Cộng đồng người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, tập thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh cùng với Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh vừa qua đã tổ chức buổi gặp mặt, dâng hương để kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh trao tặng bà con Việt Nam các tác phẩm về Bác. Ảnh: TTXVN phát.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Nguyễn Phương Thùy đã điểm lại những nét chính về thân thế và sự nghiệp cách mạng, những hy sinh, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa. Đại sứ quán cũng kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mong muốn bà con ngày càng đoàn kết và thương yêu lẫn nhau.

Đại diện bà con người Việt, ông Đỗ Văn Trọng - Chủ tịch Ban liên lạc – đã xúc động bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhắc đến những tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ của người dân Bangladesh dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” của Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “Với vai trò đầu tàu, Ban liên lạc xin hứa sẽ làm hết sức, tiếp tục nỗ lực và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để hàng năm tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tổ chức các hoạt động khác để tăng cường sự đoàn kết dân tộc và thúc đẩy cộng đồng người Việt tại Bangladesh ngày càng lớn mạnh”.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã chiếu phim tài liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”, và “Hồ Chí Minh – Tư tưởng đối ngoại”, đồng thời gửi tặng bà con hai tác phẩm sách về Bác đã được Đại sứ quán phối hợp với các dịch giả dịch ra tiếng Bangla là “Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc” của Tiến sỹ Mostafizur Rahman Faisal và “Tiểu sử Hồ Chí Minh” của Nhà báo KM Abdul Mozid.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Hội thảo kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại LB Nga
Hội thảo kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 19/5, Ủy ban Đối ngoại thành phố St. Petersburg đã long trọng tổ chức Hội thảo kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN