Công an Hà Nội ra quân xử lý nghiêm "ma men"

Chiều 16/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội đã bố trí lực lượng, ra quân triển khai Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội, trong đó xử phạt mạnh tay với "ma men".

Hàng chục trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn đã bị cảnh sát lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện.

Tính đến chiều 16/8, Phòng PC67 đã xử lý 19 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 2 trường hợp là xe ô tô và 17 trường hợp là xe mô tô. Cảnh sát đã tạm giữ 19 phương tiện.

Hầu hết các hành vi vi phạm này tập trung vào các lỗi như: vi phạm quy định về nồng độ cồn (19 trường hợp), chạy quá tốc độ quy định (1 trường hợp), không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn (1 trường hợp), không có giấy tờ xe (1 trường hợp).

Tại Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Công an thành phố Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó trực tiếp chỉ huy tại "chốt" ngã tư Trần Hưng Đạo - Lê Thánh Tông đã phát hiện, lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Đại úy Nguyễn Minh Đức cho biết, để thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm có hiệu quả, Đội đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ như bố trí lực lượng mật phục hóa trang tại điểm khu vực quán bia, rượu. Ngay sau khi người uống rời quán, lực lượng này sẽ báo cho Tổ công tác tại các chốt tuần tra kiểm soát để dừng xe, kiểm tra.

Trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn như bảo vệ quán rượu, bia ngầm báo cho khách. Do đó, những vị khách này sẽ "cố thủ" tại quán, chỉ đến khi nào lực lượng cảnh sát giao thông rút thì họ mới ra về. Hoặc nhiều người có nồng độ cồn vượt quá ngưỡng thường gây khó khăn, bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Do đó, lãnh đạo Đội đã quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ luôn giữ tư thế, lễ tiết, tác phong, không đôi co với người đang say rượu. Đồng thời cũng phải đủ bình tĩnh, tỉnh táo, đủ trình độ năng lực, nghiệp vụ đấu tranh với người vi phạm.

Theo quan sát chiều 16/8, một số "ma men" khá bất ngờ trước mức phạt đối với lỗi vi phạm nồng độ cồn. Như trường hợp anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1973 ở Mê Linh, Hà Nội) sau khi bị lập biên bản vi phạm do nồng độ cồn vượt quá 0,25mg/l với mức phạt 1,5 triệu đồng đã "giật mình" vì không nghĩ rằng mức phạt lại cao đến thế.

Còn anh Nguyễn Chu Hoàng (sinh năm 1978 ở Gia Lâm, Hà Nội) có nồng độ cồn đo được là 0,397 mg/L tâm sự, với mức phạt nhiều như vậy, tự anh sẽ hạn chế uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản