'Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam'

Nhân 51 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2012) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), tối 10/8, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2012. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lẵng hoa tới chương trình.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, ngành Trung ương; đại sứ quán các nước; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng nhiều nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã tham dự chương trình.


Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lời thăm hỏi tới các nạn nhân da cam và gia đình của họ. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chiến tranh lùi xa, những mất mát vơi dần, nhưng có nỗi đau không vơi đi mà còn nhân lên gấp bội, đó là nỗi đau da cam. Nỗi đau da cam là nỗi đau chung không chỉ của nhân dân Việt Nam mà là thảm họa, là nỗi đau của nhân dân thế giới. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là việc làm nhân đạo, là tiếng gọi lương tri, trách nhiệm của tất cả mọi người.


Ghi nhận sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam thời gian qua, Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, các nạn nhân chất độc da cam sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần từ các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam vượt qua sự giày vò của bệnh tật, thiếu thốn về vật chất. Phó Chủ tịch nước đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin cần nêu cao tinh thần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, là chỗ dựa vững chắc cho các nạn nhân da cam và gia đình của họ, giúp các nạn nhân da cam tại Việt Nam tìm công lý, giúp họ và gia đình có cuộc sống ổn định vượt lên trên số phận, lập nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.


Phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã được hưởng ứng mạnh mẽ. Từ ngày 10/8/2011 đến 10/8/2012, đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đã ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam gần 134 tỷ đồng.

 

Khiếu Tư

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản