Chúc mừng các vị chức sắc, giáo dân đón Giáng sinh an lành

Chiều 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, phường 4 và Giáo xứ Thánh Giuse Lao Công, phường 3 thuộc TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Cùng dự có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cùng đông đảo các vị chức sắc, giáo dân trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáo xứ Thánh Giu se Lao Công. Ảnh: Nam Thái/TTXVN

Tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã gửi lời hỏi thăm ân cần và chuyển lời chúc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến toàn thể các chức sắc và giáo dân trong toàn Giáo phận Mỹ Tho đón mừng một mùa Giáng sinh trong không khí vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng đã thông báo với các vị chức sắc và bà con giáo dân thuộc Giáo phận Mỹ Tho về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của giáo dân trong khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong muốn, với tình cảm, trách nhiệm và vai trò của mình, các vị chức sắc và bà con giáo dân, tiếp tục có những đóng góp cho Tổ quốc, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất các tổ chức tôn giáo hoạt động. Đặc biệt, năm nay, Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo là hành lang pháp lý, phù hợp với nhu cầu chính đáng của chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo nói chung, trong đó có đồng bào Công giáo.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc các vị linh mục, chức sắc và toàn thể đồng bào giáo dân Giáo phận Mỹ Tho đón mùa Giáng sinh 2016 an lành và năm mới 2017 an khang thịnh vượng; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thực hành sống "Tốt đời, đẹp đạo”, sống “Phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc"...


Giám mục Giáo Phận Mỹ Tho Nguyễn Văn Khảm đã cảm ơn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã đến thăm Giáo phận Mỹ Tho nhân dịp Giáng sinh, đồng thời hứa sẽ phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chung sức cùng với chính quyền, đoàn thể địa phương đẩy mạnh các phong trào để góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, tiến bộ.

Đồng bào công giáo trong Giáo phận Mỹ Tho gồm 3 tỉnh Tiền Giang, Long An và Đồng Tháp, với trên 140.000 giáo dân. Thời gian qua, đồng bào Công giáo luôn phát huy truyền thồng yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và việc thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.
Công Trí (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ II
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ II

Ngày 17/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ II do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN