Chưa nhận được thông tin phía Anh hỗ trợ kinh phí đưa thi thể/tro cốt 39 nạn nhân về nước

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chưa nhận được thông tin phía Anh hỗ trợ kinh phí đưa thi thể/tro cốt 39 nạn nhân về nước.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ngày 21/11/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin phía Anh hỗ trợ tài chính cho Việt Nam trong việc đưa thi thể/tro cốt 39 nạn nhân thiệt mạng tại Hạt Essex, Đông Bắc London, Anh, về nước và các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh hỗ trợ kinh phí. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với phía Anh, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh. Chúng tôi sẽ sớm có thông tin cụ thể”.

TTXVN/Báo Tin tức
Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về nước
Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về nước

Thông tin liên quan đến 39 nạn nhân bị tử vong tại Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 21/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: Với trách nhiệm cao nhất, trước mắt, Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi hài thân nhân về nước kịp thời. Sau đó địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN