Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Rumani và Đại sứ Irắc

Chiều 3/4, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại sứ Rumani Dumitru Olaru và Đại sứ Irắc tại Việt Nam Faris Al-Ani tới chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Rumani, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp của ngài Đại sứ; cho rằng trong nhiệm kỳ của ngài Dumitru Olaru, quan hệ giữa Việt Nam và Rumani đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi phương diện: chính trị, kinh tế, thương mại.

Đại sứ Dumitru Olaru khẳng định, Rumani đánh giá cao thành quả phát triển, xây dựng đất nước của Việt Nam. Đối với Rumani, Việt Nam luôn là người bạn tin cậy và là đối tác tốt.

Tiếp Đại sứ Irắc tại Việt Nam Faris Al-Ani, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những thành tựu của nhân dân Irắc đã đạt được trong việc ổn định tình hình chính trị, tái thiết đất nước và phát triển nền kinh tế.

Đại sứ Faris Al-Ani khẳng định, Irắc luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam bởi đây là mối quan hệ truyền thống, lâu đời. Đánh giá cao những tiềm năng của Việt Nam, ngài Faris Al-Ani mong muốn với kinh nghiệm sẵn có, Việt Nam sẽ tích cực tham gia vào công cuộc tái thiết Irắc.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản