Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật

Ngày 27/5, tại Nhà hát lớn TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do Hội đồng xét tặng giải thưởng cấp Nhà nước và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự buổi lễ và trao tặng giải thưởng cho từng tác giả và nghệ sĩ được phong tặng.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú cho các nghệ sĩ. Ảnh: Thanh Tùng – TTXVN

 

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ. Đất nước ngày càng có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc, nhiều văn nghệ sĩ tài năng, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.


Thay mặt Đảng, Nhà nước chúc mừng và chia vui với các văn nghệ sĩ được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Chủ tịch nước cho rằng, trong những năm tháng đấu tranh gian khổ vì độc lập và tự do của Tổ quốc, văn học nghệ thuật đã có những đóng góp to lớn, làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, văn học và nghệ thuật tiếp tục đóng vai trò quan trọng, góp phần khơi nguồn và phát huy sức mạnh của toàn dân tộc, bảo tồn và phát triển nền văn hiến, xây dựng nhân cách con người Việt Nam trong giai đoạn mới.


Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng đội ngũ văn nghệ sĩ Việt Nam ngày nay, nhất là thế hệ trẻ, sẽ kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc, thành tựu của nền văn học nghệ thuật cách mạng, sáng tạo ngày càng nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, xứng tầm với những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.


Trong đợt xét tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật lần thứ 3 và phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 7 này, đã có 128 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, 356 nghệ sĩ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Quá trình lựa chọn tác giả, tác phẩm được thực hiện khách quan, chính xác, đúng thủ tục từ cấp cơ sở tới Trung ương, thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các văn nghệ sĩ, văn học, nghệ thuật.


Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản