Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà thơ quốc tế

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10

Ngày 5/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các nhà thơ quốc tế đang dự Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cùng các nhà thơ quốc tế đã báo cáo Chủ tịch nước kết quả Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương. Nhằm giới thiệu tinh hoa thơ Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Liên hoan Thơ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã thu hút 81 nhà thơ đến từ 27 quốc gia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà văn, nhà thơ quốc tế đến Việt Nam dự Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Hưởng ứng sự kiện văn hóa lần đầu được tổ chức trên đất nước được biết đến với truyền thống ngàn năm văn hiến, nhiều quốc gia lần đầu tiên cử đại diện đến đặt quan hệ với Hội Nhà văn Việt Nam. Các đại biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định qua thơ ca, bạn bè quốc tế hiểu thêm về tâm hồn, nhân cách Việt Nam với tình yêu thơ ca, tư tưởng nhân văn, khát vọng hòa bình, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng chào đón 81 nhà thơ đến từ nhiều đất nước trên châu lục để cùng các nhà thơ Việt Nam tổ chức Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương, một liên hoan thơ giàu ý nghĩa không chỉ với nghệ thuật thơ ca mà cả với cộng đồng khu vực, quốc tế.

Khẳng định tổ chức Liên hoan Thơ là vinh dự và trách nhiệm của Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng, nhân dân Việt Nam có truyền thống yêu thơ ca. Thơ ca vừa là sự riêng tư của đời sống nội tâm mỗi con người, đồng thời là sức mạnh tinh thần to lớn khích lệ toàn thể dân tộc trước những thử thách khắc nghiệt của lịch sử. Chính vì ý thức sâu sắc điều này, nhân dân Việt Nam luôn yêu mến, mong mỏi được hiểu biết thấu đáo, học tập tinh hoa từ nhiều nền thơ của những đất nước, dân tộc khác.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, giao lưu văn học luôn được xem là lễ hội có ý nghĩa nhân văn nhất nhằm tôn vinh các giá trị toàn nhân loại. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước chúc mừng thành công cuộc liên hoan thơ đầy ý nghĩa; khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện để các nhà thơ quốc tế trở lại Việt Nam tham dự các hoạt động văn hóa.

lSáng 5/2, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 đã diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Đông đảo các nhà thơ, nhà văn, người yêu thơ trong nước và 70 nhà thơ đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đến dự. Trong khuôn khổ Ngày thơ, nhiều câu lạc bộ thơ ở Hà Nội và các tỉnh bạn đã tổ chức cắm trại để giới thiệu, trưng bày tác phẩm và giao lưu với du khách thập phương.

Hoàng Giang - TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản