Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với BTL Quân khu 5 và Vùng 3 Hải quân

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đà Nẵng, chiều 7/7, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân.


Tại buổi làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5, Thiếu tướng Lê Chiêm, UVTƯ Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 đã báo cáo với Chủ tịch nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của LLVT Quân khu trong những năm qua và 6 tháng đầu năm 2012. Theo đó, Quân khu 5 đã làm tốt việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng khu vực phòng thủ liên hoàn vững chắc. Các LLVT thực sự là chỗ dựa tin cậy, tạo điều kiện và môi trường ổn định để các địa phương phát triển kinh tế. Là lực lượng nòng cốt trong phòng chống lụt bão, thảm họa thiên tai.


Nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân khu 5, Chủ tịch nước đã biểu dương tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia của các LLVT Quân khu 5; tinh thần vì nhân dân phục vụ trong phòng chống, khắc phục thiên tai. Chủ tịch mong muốn các LLVT Quân khu 5 tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, bất khuất của Khu 5 trong giai đoạn cách mạng mới; tập trung xây dựng các LLVT ngày càng vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chiến đấu cao, vận dụng nhuần nhuyễn phương pháp tác chiến hiện đại với truyền thống của dân tộc.


Chủ tịch đặc biệt lưu ý nâng cao năng lực dự báo tình hình của các cấp, dự báo tốt, dự báo đúng và trúng sẽ có biện pháp xử lý đúng và không bị bất ngờ, bị động. Chủ tịch căn dặn, các LLVT Quân khu ngoài làm tốt công tác dân vận, vận động quần chúng phải tăng cường tinh thần đoàn kết máu thịt với quân và dân hai nước bạn Lào và Campuchia, xây dựng cho được đường biên giới hòa bình, hữu nghị và ổn định…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Trước đó Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Chủ tịch nước đã xuống tận các biên đội tàu động viên cán bộ, chiến sĩ. Nói chuyện với cán bộ chủ chốt các lực lượng Hải quân đứng chân trên địa bàn, Chủ tịch đã biểu dương tinh thần chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, mưu trí, linh hoạt của bộ đội Hải quân khi làm nhiệm vụ trên biển.


Chủ tịch căn dặn cán bộ, chiến sĩ Hải quân không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị mới để bảo vệ vững chắc vùng biển và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.


Chủ tịch đặc biệt lưu ý bộ đội Hải quân phải kiên trì, khôn khéo trong xử lý các tinh huống, kiên quyết bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ trên biển, đồng thời giữ vững ổn định, hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân yên tâm bám biển và các ngành kinh tế biển của đất nước phát triển.Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản