Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 28/6, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định, Bà Rịa - Vũng Tàu cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phát huy lợi thế cảng biển, chăm lo đời sống nhân dân, duy trì mức tăng trưởng bền vững.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cảng Quốc tế Cái Mép. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Chủ tịch nước vui mừng khi được biết, thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-CP của Chính phủ, tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện các chính sách, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các ngành, lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - thể thao, an ninh - quốc phòng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chính sách an sinh xã hội được quan tâm và đạt hiệu quả tích cực.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu cần có tính toán cụ thể trong việc quy hoạch phát triển cảng biển. Đây không chỉ là là lợi thế phát triển của tỉnh mà của cả khu vực và đất nước. Để phát huy được lợi thế cảng biển, Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh cần phối hợp với các bộ, ngành triển khai đồng bộ xây dựng hạ tầng, nhất là về giao thông nhằm tạo sự lưu thông thuận tiện cho hàng hóa của khu vực các tỉnh trọng điểm phía Nam và cả các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long xuất khẩu đi các nước. Với đặc thù của một tỉnh phát triển mạnh công nghiệp dịch vụ, các cấp chính quyền cần có giải pháp hiệu quả hơn để tăng vốn tín dụng cho các doanh nghiệp, xử lý các khoản nợ xấu; giải quyết nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng có ý nghĩa then chốt, tạo động lực phát triển các ngành dịch vụ cảng biển, dầu khí, du lịch. Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh suy giảm kinh tế toàn cầu, tình hình thu hút đầu tư cũng bị tác động nhưng với lợi thế nằm trong khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu cần có chính sách để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp, khôi phục trở lại đà đăng kí mới các dự án. Chủ tịch nước tin tưởng với sự đoàn kết nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ sớm trở thành tỉnh phát triển, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp khảo sát tuyến đường liên cảng dài 19 km, kết nối các cảng lớn trong hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải; thăm Cảng quốc tế Cái Mép; làm việc với đại diện lãnh đạo các đơn vị đang quản lý kinh doanh cảng trên địa bàn; thăm Khu công nghiệp Phú Mỹ II, thăm Công ty Posco Việt Nam.


Cùng ngày, Chủ tịch nước đã làm việc với Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghe lãnh đạo các ban quản lý, đại diện các doanh nghiệp báo cáo tình hình thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp thương mại trên địa bàn.


Hoàng Giang- Đoàn Mạnh Dương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản