Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Hà Nội và Viêng Chăn có vai trò quan trọng hiện thực hóa ý tưởng hợp tác Việt - Lào

Chiều 12/8, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn Soukanh Mahalat đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh niềm tin, quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn, cũng như quan hệ giữa Viêng Chăn với các địa phương khác của Việt Nam, sẽ ngày càng gắn bó bền chặt, thu được những thành quả thiết thực. Hà Nội và Viêng Chăn có vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa những ý tưởng hợp tác của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đồng chí Soukanh Mahalat, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu phát triển toàn diện của đất nước Lào anh em, trong đó có Thủ đô Viêng Chăn trong những năm qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, những kết quả thành công của các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như ở cấp địa phương, đã góp phần rất quan trọng để củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn bó keo sơn, giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc quan hệ hợp tác kết nghĩa Hà Nội - Viêng Chăn ngày càng thu được hiệu quả thiết thực; chúc Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Viêng Chăn Soukanh Mahalat, cùng lãnh đạo thành phố lập được nhiều thành tựu mới trong công cuộc xây dựng Viêng Chăn phát triển phồn thịnh. Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội và Viêng Chăn phối hợp tốt chương trình hoạt động chào mừng những ngày kỷ niệm trọng đại của quan hệ Việt - Lào trong năm 2012, đó là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2012), 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2012). Hai bên cần tăng cường phối hợp, mở rộng các lĩnh vực hợp tác, tổ chức các sự kiện giao lưu nhằm làm cho năm đoàn kết hữu nghị phong phú, thiết thực, tạo được dấu ấn đậm nét và mang tính giáo dục cao trong nhân dân hai nước. Chủ tịch nước mong muốn, Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn sẽ có những đóng góp to lớn hơn nữa vào việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ IX Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

*Chiều cùng ngày, tại Trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Soukanh Mahalat, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao hai Thủ đô tiến hành buổi hội đàm.

Hai bên thông báo cho nhau về kết quả Đại hội của hai Đảng bộ và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của hai Thủ đô trong nhiệm kỳ vừa qua và những tháng đầu năm 2011. Hai bên đã thống nhất 6 vấn đề quan trọng tiếp tục hợp tác toàn diện trong thời gian tới. Cụ thể, sẽ tiếp tục trao đổi các chuyến thăm lãnh đạo hai bên cũng như các đoàn cán bộ trên nhiều lĩnh vực; Thủ đô Hà Nội sẽ tích cực giúp đỡ Thủ đô Viêng Chăn trong công tác đào tạo cán bộ, phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và giao cho Trường Đảng Lê Hồng Phong tại Hà Nội và trường Chính trị cao cấp Viêng Chăn thực hiện nhiệm vụ này; hết sức ủng hộ tăng cường phát triển quan hệ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như xây dựng Thủ đô; thúc đẩy chương trình xúc tiến đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp Hà Nội đầu tư vào Viêng Chăn; phối hợp chặt chẽ hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, y tế; sẵn sàng hợp tác những vấn đề khi cần thiết bên cạnh lĩnh vực hợp tác truyền thống.

Đức Dũng - Thanh Bình

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản