Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp đoàn cựu tù chính trị

Kỷ niệm 36 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2011), chiều 21/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu tù chính trị, tù binh huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp các đại biểu ra thăm Thủ đô Hà Nội. Gần 100 đại biểu có mặt trong buổi tiếp là những người từng bị tù đày tại các nhà lao của thực dân, đế quốc trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp thân mật Đoàn đại biểu cựu tù chính trị huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào và chiến sĩ cả nước, trong đó có các cựu tù chính trị, tù binh huyện Bình Chánh. Những cống hiến ấy đã tô thắm màu cờ cách mạng đưa đất nước có ngày độc lập, hòa bình và phát triển hôm nay. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng, ban hành và bổ sung nhiều chính sách xã hội, trong đó có chính sách đối với người có công với cách mạng, chăm lo công tác "đền ơn đáp nghĩa" thông qua các chế độ đãi ngộ xứng đáng trên cơ sở chính sách, pháp luật và điều kiện thực tế của đất nước.

Chủ tịch nước mong rằng, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bình Chánh, cũng như các địa phương trên cả nước, phải luôn thấm nhuần nhiệm vụ chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Chăm lo cho các đối tượng chính sách không phải chỉ là thể hiện tình thương, mà đây chính là kế sách lâu dài để giữ nước. Thế hệ mai sau sẽ nhìn vào những tấm gương hôm nay để càng quyết tâm góp sức xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, đền đáp máu xương của những người đã ngã xuống vì dân tộc.

Dương Đức Dũng - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản