Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự tổng kết nhiệm kỳ HĐND TP.HCM khóa VII (2004 - 2011)

Ngày 20/4, kỳ họp lần thứ 20 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa VII đã họp phiên bế mạc, tổng kết nhiệm kỳ 2004 – 2011 của HĐND thành phố và UBND thành phố. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự và trao phần thưởng cao quý cho HĐND TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ cho thấy HĐND thành phố đã không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần quyết định những vấn đề quan trọng của thành phố, có những chủ trương, chính sách hợp lòng dân, tính công khai, dân chủ được tăng cường, hoạt động giám sát, chất vấn được coi trọng, nhiều chủ trương đã có sự tham vấn ý kiến của người dân. UBND thành phố đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo, điều hành, quản lý xã hội, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự phát triển và cuộc sống người dân. Các cơ quan tư pháp đã có bước đổi mới theo lộ trình cải cách tư pháp và đã có nhiều tiến bộ.

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao HĐND thành phố khóa VII đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, đạt được những chuyển biến tích cực về đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả hoạt động; qua đó tạo sự tin tưởng, đồng thuận của nhân dân, góp phần tích cực vào những thành tựu quan trọng và khá toàn diện của sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố.

Ghi nhận những thành tích của HĐND thành phố và của các tập thể, cá nhân trong tổ chức, hoạt động của HĐND TP Hồ Chí Minh khóa VII, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho HĐND thành phố và bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND thành phố; tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 4 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân cũng được trao tặng Huy hiệu TP Hồ Chí Minh và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Hoàng Liên Sơn - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản