Chủ tịch nước gặp mặt cựu tù chính trị, tù binh

Ngày 16/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật cựu tù chính trị và tù binh quận 2, TP Hồ Chí Minh.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Đoàn cựu tù chính trị và tù binh quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn đã báo cáo Chủ tịch nước về công tác chăm sóc của địa phương đối với cựu tù chính trị và tù binh quận 2, TP Hồ Chí Minh. Cùng với ôn lại kỷ niệm hào hùng của một thời đấu tranh cách mạng, các đại biểu bày tỏ xúc động được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện đến Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng và thăm nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Các đại biểu bộc bạch những tâm tư trước những vấn đề lớn lao của đất nước, mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chỉ đạo, quyết sách, nâng cao vị thế quốc gia.


Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cống hiến đóng góp của các thế hệ cựu tù chính trị, tù binh. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, được về thăm Thủ đô, thăm Bác Hồ, chúng ta tưởng nhớ và biết ơn Bác, càng cần cố gắng thực hiện lời dạy của Bác, xây dựng nước Việt Nam đàng hoàng to đẹp, sánh vai các cường quốc năm châu.


Chủ tịch nước hoan nghênh chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận 2 nói riêng đã làm tốt chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho các đối tượng cựu tù chính trị, tù binh, tạo nên niềm tin gắn kết giữa chính quyền và người dân.


Khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Trung ương Đảng gần đây, Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí lão thành cách mạng, cựu tù chính trị và tù binh tại TP Hồ Chí Minh và mọi miền đất nước, mong muốn các cựu tù chính trị, tù binh, tùy thuộc điều kiện hoàn cảnh, luôn kiên định lý tưởng, chăm lo gia đình, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản