Chủ tịch Hà Nội thăm chiến sỹ bị thương trong vụ rơi trực thăng

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và một số sở, ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn rơi máy bay Mi-171 tại Thạch Thất ngày 7/7, đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Đông, Hà Nội).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã chia sẻ, động viên các gia đình và đơn vị các quân nhân đã hy sinh, đồng thời mong muốn các chiến sỹ bị thương hết sức nỗ lực vượt qua những thiệt hại, mất mát và đau đớn, sớm bình phục, ổn định sức khỏe.

Chủ tịch Hà Nội biểu dương các lực lượng, đơn vị chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác cấp cứu, chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực và hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ, đồng thời thực hiện các biện pháp cứu chữa tốt nhất cho những chiến sỹ bị thương.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo các đơn vị liên quan cần tiếp tục quan tâm chăm lo, thăm hỏi động viên gia đình các đồng chí hy sinh; đề nghị Viện bỏng Quốc gia áp dụng các biện pháp tối ưu về máy móc thiết bị, thuốc men để chữa trị cho những người bị thương.

Đại tá PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác cho biết: Trong số 5 chiến sĩ bị thương chuyển về Viện Bỏng, đến nay đã có 2 chiến sĩ qua đời mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, những người còn lại luôn được điều trị đặc biệt.

Viện Bỏng Quốc gia đã tổ chức hội chẩn với các chuyên gia bệnh viện Quân y 103 về các chuyên ngành thần kinh, sọ não, lồng ngực, chấn thương, để tìm những giải pháp tốt nhất cứu chữa cho các chiến sỹ bị thương; đồng thời tổ chức đón tiếp, động viên, bố trí nơi ăn ở và quan tâm chu đáo đối với thân nhân các chiến sỹ. Tình trạng sức khỏe 3 chiến sỹ đang được cứu chữa đến thời điểm này đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, do tổn thương ban đầu còn phức tạp, các bác sỹ đang tập trung theo dõi, xử lý kịp thời nếu có biến chứng xảy ra.


Nguyễn Văn Cảnh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản