Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi trực thăng

Sáng 8/7, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171, xảy ra vào sáng 7/7 tại Thạch Thất, Hà Nội.

Báo cáo kết quả điều trị với Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, lãnh đạo Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trắc cho biết: trong số 5 chiến sĩ bị thương, được chuyển về Viện Bỏng, đến nay, đã có 2 chiến sĩ qua đời, mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa. Hiện, 3 chiến sĩ bị thương đang được điều trị đặc biệt.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả. Các đoàn công tác của Tổng cục Chính trị và Bộ Tổng tham mưu đều triển khai các biện pháp cụ thể, kịp thời. Cùng với đó, các bệnh viện quân đội, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực cố gắng trong cấp cứu quân nhân bị thương và xử lý các công việc có liên quan.

Lực lượng chức năng phong tỏa lối vào hiện trường khu vực máy bay rơi để làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Thượng tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu: Viện Bỏng phải tiếp tục làm hết sức mình, huy động đội ngũ thầy thuốc, phương tiện, thuốc men tốt nhất để cứu chữa 3 chiến sĩ bị thương.

Các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức Lễ truy điệu các đồng chí hy sinh trang nghiêm; việc an táng được tổ chức theo nguyện vọng của các gia đình và phong tục của địa phương. Các đơn vị cần tổ chức tiếp đón, bố trí nơi ăn nghỉ, động viên kịp thời đối với thân nhân các đồng chí hy sinh và bị thương. Dự kiến lễ viếng, truy điệu sẽ diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào sáng 11/7.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi-171.

Trước đó, chiều 7/7, ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập Đoàn công tác đến Bệnh viện Quân y 105, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ việc.

Tại Bệnh viện Quân y 105, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiến hành kiểm tra nắm tình hình thực tế và chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương triển khai các công việc cần thiết trước mắt; trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và các bệnh viện trong quân đội, huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa các chiến sĩ bị thương. Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất.


Tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, sau khi nghe lãnh đạo Viện và lãnh đạo Cục Quân y báo cáo tình hình cấp cứu các chiến sĩ bị thương, Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn chỉ đạo Viện Bỏng cùng các Bệnh viện quân đội 108, 103, 354... phối hợp và tạo mọi điều kiện cứu chữa các chiến sĩ bị thương; đồng thời tổ chức đón tiếp, động viên, bố trí nơi ăn ở và quan tâm chu đáo đối với thân nhân các chiến sĩ.

Được biết, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị, địa phương, Bộ Quốc phòng hỗ trợ gia đình mỗi quân nhân hy sinh 50 triệu động và mỗi quân nhân bị thương 10 triệu đồng.


PV


Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản