Chỉ đạo của Chính phủ

* Ngày 24/3, Văn phòng Chính phủ có Công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong tháng 5/2011, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải trình Thường trực Chính phủ cho ý kiến về đề cương Đề án cải cách thể chế và tăng cường phối hợp trong quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô giai đoạn 2011- 2020.

Lưu ý nội dung của đề cương Đề án phải tập trung vào những vấn đề chủ yếu gồm: Mục tiêu, yêu cầu và phạm vi của Đề án; nội dung và sản phẩm cụ thể của Đề án; cách thức tổ chức thực hiện Đề án sau khi được Chính phủ thông qua, trong đó tập trung vào nguồn lực bảo đảm việc thực hiện (bộ máy, cán bộ, tài chính...) và cách thức triển khai.

* Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Trà Vinh đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng Trà Vinh trở thành một trong những trọng điểm phát triển kinh tế biển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), có kết cấu hạ tầng đồng bộ, là một trong những đầu mối phát triển dịch vụ du lịch, vận tải biển...

Theo quy hoạch, tỉnh Trà Vinh định hướng tổ chức không gian phát triển theo ba tiểu vùng. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng Khu kinh tế Định An thành một trong những trung tâm phát triển dịch vụ gắn cảng, công nghiệp và du lịch của vùng ven biển ĐBSCL nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng.

*Ngày 24/3, Văn phòng Chính phủ có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đồng ý bổ sung khu vực đá gabro diện tích 60 ha thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020. Cùng ngày, Văn phòng Chính phủ có Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đồng ý về nguyên tắc việc khai thác đá hoa tại khu vực Thung Sánh Tái, xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, cấp giấy phép khai thác đá hoa tại khu vực này theo quy định hiện hành...

TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản