Cháy tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc, 1 thuyền viên người Việt mất tích

Theo hãng thông tấn Yonhap, sáng 17/1, một tàu đánh cá đã bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc, 2 thuyền viên người nước ngoài mất tích, trong đó có một người Việt Nam, và 1 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ cháy tàu cá ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc ngày 17/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 8h25 (giờ địa phương) trên tàu đánh cá trọng tải 85 tấn chở 12 thuyền viên tại vùng biển cách đảo Oenaro thuộc huyện Goheung, tỉnh Nam Jeolla, khoảng 6,4 km về phía Đông Bắc. Hòn đảo này nằm cách thủ đô Seoul khoảng 330 km về phía Nam.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã dập tắt đám cháy. Hai thuyền viên gồm 1 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam hiện vẫn mất tích. Hai người này được cho là đã nhảy xuống biển sau khi tàu bốc cháy. Một thuyền viên khác người Việt Nam bị bỏng và đã được đưa tới bệnh viện.

Giới chức lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên.

Minh Châu (TTXVN)
Cháy tàu chở dầu ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc
Cháy tàu chở dầu ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc

Ngày 8/1, một tàu chở dầu đã bốc cháy ở ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc) khiến ít nhất một thuyền viên thiệt mạng. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cứu sống được ít nhất 21 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN