Cháy công ty gỗ, nhiều công nhân nguy kịch

Lúc 15 giờ 30, ngày 30/10 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Doanh nghiệp tư nhân Đức Tâm, đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khiến 21 người bị thương, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: thanhnien
Nhiều công nhân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng lên từ khu vực sản xuất gỗ của doanh nghiệp Đức Tâm. Khi phát hiện cháy, hàng chục công nhân đang làm việc trong doanh nghiệp đã sử dụng bình chữa cháy và múc nước dội vào đám cháy. Tuy nhiên, khi hàng chục công nhân đang tham gia dập lửa, thì một tiếng nổ lớn phát ra, sau đó ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng. 21 công nhân tham gia chữa cháy đã bị ngọn lửa trùm lên, chắn cả khu vực cửa ra và bị kẹt lại trong đám cháy. Nhiều công nhân khác ở phía ngoài nhà xưởng đã sử dụng hệ thống phòng cháy tại chỗ dập lửa giải vây cho số công nhân đang mắc kẹt trong đám cháy.


Nhận được tin báo cháy, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã điều đến hiện trường 2 xe chữa cháy chuyên nghiệp và 40 chiến sĩ tham gia dập lửa. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế nhưng 21 công nhân mắc kẹt trong đám cháy đã bị bỏng nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện đa khoa Thống Nh ất đã điều 5 xe cứu thương, Bệnh viện Đồng Nai điều 2 xe, Bệnh viện Nhi Đồng điều 1 xe và một Phòng khám đa khoa điều thêm 1 xe cùng hàng chục y tá, bác sĩ đến hiện trường tham gia cấp cứu cho các nạn nhân.

 

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất, nhiều nạn nhân đang cấp cứu tại đây cho biết, lúc xảy ra cháy, khu vực nhà xưởng sản xuất chứa nhiều mùn cưa nên khi xịt nước vào khiến bụi bay lên và lửa cháy bao trùm cả nhà xưởng.


Đến 18 giờ cùng ngày, 21 ca nhập Bệnh viện Thống Nhất đã được sơ cứu. Sau đó, các bác sĩ đã quyết định chuyển 16 ca bị thương nặng lên Bệnh viện Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh. 5 ca còn lại đang được theo dõi tại bệnh viện Thống Nhất.

 

Các bệnh nhân được cấp cứu tại khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: Phương Vy-TTXVN.
Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, trong số 16 ca chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy có 4 ca bỏng từ 50 – 60% diện tích cơ thể đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng. Những ca còn lại độ bỏng từ 30 – 40% diện tích cơ thể.


Sỹ Tuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản