Cập nhật thông tin đối ngoại cho cán bộ chủ chốt tại Cần Thơ

Ngày 20/8, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị cập nhật thông tin về tình hình thế giới, kết quả công tác đối ngoại và tình hình Biển Đông cho lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của thành phố.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Hội nghị. 

Tại hội nghị, ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, đã trình bày tóm tắt tình hình chính trị của thế giới, khu vực; kết quả công tác đối ngoại của Việt Nam cũng như tình hình ở Biển Đông, quan điểm, định hướng của Đảng, Nhà nước về công tác ngoại giao, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá, công tác đối ngoại, quan hệ quốc tế của thành phố Cần Thơ trong tất cả các lĩnh vực đã có sự phát triển mạnh mẽ. Thứ trưởng cũng cũng mong muốn các địa phương quan tâm và thường xuyên hỗ trợ, phối hợp với Bộ Ngoại giao để nắm thông tin, truyền thông cung cấp cho cán bộ, đảng viên kịp thời.

Thành phố cũng cần sẵn sàng tham gia thúc đẩy hợp tác quốc tế để thực hiện chiến lược tổng thể về Biển Đông, đẩy mạnh quan hệ với các nước, kể cả các nước có tranh chấp tại Biển Đông, tranh thủ các tầng lớp nhân dân để đấu tranh. Khi có tình huống phức tạp xảy ra, các địa phương cần chủ động các phương án, trong đó có vấn đề về thông tin truyền thông nhằm chống lại các thế lực thù địch lợi dụng gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cảm ơn Thứ trưởng Bộ ngoại giao đã cung cấp những thông tin rất bổ ích cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của thành phố.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng mong muốn Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương thường xuyên cung cấp thông tin vào từng thời điểm thích hợp cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các địa phương, nhất là thông tin về các đối sách của Đảng và Nhà nước về Biển Đông để các cán bộ, đảng viên, cán bộ hưu trí và các tầng lớp nhân dân giữ vững quan điểm, lập trường và tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước về công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo...

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Đổi mới thông tin đối ngoại tuyến biên giới
Đổi mới thông tin đối ngoại tuyến biên giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1191/QĐ-TTg về phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN