Cảng hàng không Cát Bi trở lại hoạt động

Liên quan đến việc Cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) bất ngờ đóng cửa do đường cất hạ cánh xuất hiện vết rạn nứt, đến 10 giờ ngày 29/5, mọi hoạt động đã trở lại bình thường, có hai chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay này.

Hoạt động diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin trên máy bay tại Cảng hàng không Cát Bi, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Đình Trân - TTXVN.


Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Vào hồi 14 giờ 50 ngày 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 tàu bay A320/669 đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột.

Trước sự cố trên, Cảng hàng không Cát Bi phải tạm thời đóng cửa đồng thời chuyển toàn bộ hành khách đi và đến sân bay này về Sân bay quốc tế Nội Bài. Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, Cảng hàng không Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. 12 lần chuyến bay còn lại trong ngày chuyển hướng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay trong đêm 28/5, Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo ban lãnh đạo Cảng hàng không Cát Bi cùng Tổ An toàn đường cất hạ cánh kiểm tra thực tế, đánh giá sự cố, báo cáo các cấp lãnh đạo và thống nhất tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh.

Cảng hàng không Cát Bi đã thông báo đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hãng hàng không VietJet về sự cố trên và thông tin chuyến bay VJ283 cất cánh tại Cảng hàng không Cát Bi lúc 14 giờ 50 cùng ngày. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại Cảng hàng không Cát Bi thông báo đến hành khách đi các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 lý do vì thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, các chuyến bay tại Cảng hàng không Cát Bi sẽ thực hiện tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Hàng không Việt Nam đã phê duyệt lịch bay thay đổi cho các chuyến bay còn lại trong ngày 28/5 của các hãng hàng không khai thác đi và đến Cảng hàng không Cát Bi.

Cảng hàng không Cát Bi đã triển khai dọn vệ sinh đường cất hạ cánh khu vực bị sự cố, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt đường cất hạ cánh, phối hợp với đơn vị xây dựng tiến hành khảo sát, kiểm tra và khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh.

Ông Vũ Duy Mật, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Cát Bi cho biết: Mọi chuyến bay trong ngày 29/5 được đảm bảo đúng lộ trình. Sự cố trên là do thời tiết. Việc khắc phục đã hoàn tất trong đêm 28/5, công tác trải thảm phủ mặt lại vị trí xảy ra sự cố cũng đã hoàn tất và đủ tiêu chuẩn đưa vào khai thác tiếp.

Ông Vỹ Duy Mật cũng cho biết: Sự cố xảy ra là do nguyên nhân khách quan, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động thi công dự án cải tạo sân bay Cát Bi, cách đó 200m.
Hoàng Ngọc (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản