Các tỉnh vùng Tây Bắc duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội

Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đại diện các bộ, ban ngành TƯ, lãnh đạo các tỉnh trong vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc Trương Vĩnh Trọng khẳng định: Vùng Trung du và miền núi Bắc bộ là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước; có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái của cả vùng Bắc bộ; có tiềm năng, lợi thế về nông, lâm nghiệp, thủy điện, khoáng sản, du lịch và kinh tế cửa khẩu, là vùng có đồng bào nhiều dân tộc sinh sống gắn bó lâu đời, mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa riêng, song đều có chung truyền thống yêu nước, đoàn kết, đấu tranh cách mạng kiên cường chống ngoại xâm; là căn cứ địa cách mạng, an toàn khu của các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Xây dựng vùng Trung du và miền núi Bắc bộ vững mạnh toàn diện vừa là yêu cầu, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trong vùng, vừa là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh lâu dài của cả nước.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trương Vĩnh Trọng cho rằng Ban Chỉ đạo và các địa phương trong vùng cần nỗ lực, cố gắng, tập trung cao độ và chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2011 đã đề ra, đẩy mạnh việc thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trong vùng, nhất là hệ thống giao thông, thủy lợi, trường học, bệnh viện, trụ sở xã. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế rừng. Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư xây dựng, nhất là các công trình dự án trọng điểm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc quản lý, sử dụng ngân sách, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giảm chi tiêu công theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung phát triển giáo dục, dạy nghề cho thanh niên, lao động nông thôn, nhân lực trình độ cao; phát triển mô hình trường bán trú dân nuôi; bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở. Quan tâm làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trong vùng. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, ổn định và cải thiện đời sống cho nhân dân…

Đức Tưởng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản