Bộ Thông tin và Truyền thông lên tiếng vụ Biệt thự Vườn Đào

Chiều 18/5, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc cho biết: Cục đã có công văn gửi Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam về việc xem xét xử lý vi phạm hoạt động báo chí.

Công văn số 626/CBC-TTPC nêu rõ, ngày 18/5/2018, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh việc Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng bài viết "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây" ngày 17/5 có nội dung chú thích ảnh "Chủ nhân của căn biệt thự hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương" sai sự thật và kiến nghị xử lý sai phạm của Tạp chí.

Ngày 4/5/2018, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng bài viết: "Nóng: Phó Cục trưởng C50, Bộ Công an chết trong phòng làm việc?", trong đó có nội dung thông tin: "Đại tá Võ Tuấn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã chết trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc" không phù hợp với thông tin chính thức của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Theo Cục trưởng Lưu Đình Phúc, qua kiểm tra nội dung, Cục Báo chí nhận thấy thời gian qua Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải nhiều tin, bài thực hiện không đúng tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Để xem xét những vụ việc nêu trên, theo quy định, Cục Báo chí đề nghị Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đến làm việc tại Cục vào lúc 9 giờ ngày 22/5/2018. Bên cạnh đó, Cục cũng đề nghị Tạp chí có báo cáo giải trình bằng văn bản, cung cấp các tài liệu liên quan đến nội dung những vụ việc nêu trên tại buổi làm việc này.

Hiện, trên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, nội dung chú thích sai lệch trên đã được sửa thành “Tòa biệt thự cao ốc hiện đại”.

Trước đó, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, việc Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công thương.

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý hành vi vi phạm của Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; đồng thời yêu cầu Tạp chí cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch trên.

Chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, ông không sở hữu căn biệt thự nói trên.

Chiều cùng ngày, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải đính chính và xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công Thương về thông tin sai lệch nói trên.

Mỹ Bình (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản