Bộ Quốc phòng gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông

Chiều 11/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa tặng quà các đại biểu.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã thăm hỏi, trao quà của Bộ Quốc phòng, đồng thời thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương quân đội.

Theo đó, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong toàn quân tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; chính sách hậu phương quân đội. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, được triển khai đồng bộ, quyết liệt cả trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công với cách mạng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Quân đội luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau các cuộc chiến tranh.

Năm 2024, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tri ân như: Dâng hoa, dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm tặng quà các đồng chí có nhiều công lao trong các cuộc kháng chiến; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến; thăm tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội; thăm, tặng quà các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công trên cả nước. Đồng thời phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội…

Tin, ảnh: Hồng Pha (TTXVN)
Đề xuất cơ chế, chính sách mới hỗ trợ nhà ở cho người có công và người nghèo
Đề xuất cơ chế, chính sách mới hỗ trợ nhà ở cho người có công và người nghèo

Ngày 22/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN