Bình Định kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Ngày 22/2, tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, đã diễn ra lễ kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (1789-2015).


Lễ kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa.Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, khẳng định: Tự hào và phát huy truyền thống của phong trào Tây Sơn và người anh hùng áo vải Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ, trong nhiều năm qua, tỉnh Bình Định đã nỗ lực phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.


Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Định và Trung ương đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung, đền thờ Tam Kiệt và đền thờ của các tướng lĩnh dưới thời Tây Sơn như Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu và Đền tế trời đất; đưa các di tích này trở thành những công trình văn hoá và du lịch, đồng thời góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống yêu nước và chống giặc ngoại xâm cho thế hệ trẻ.


Nhân dịp này, tỉnh Bình Định cũng tổ chức đón Bằng di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Tam Kiệt- bảo tàng Quang Trung. Khu di tích Đền thờ Tam Kiệt - bảo tàng Quang Trung là nơi thờ tự ba anh em triều Tây Sơn là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ cùng các văn thần võ tướng tiêu biểu dưới thời Tây Sơn.


Viết Ý

Ảnh: Ly Kha

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản