Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Bình Định cần vượt qua thử thách khó khăn để vươn lên

Nhằm chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 5 tỉnh khu vực miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa lũ vừa qua, ngày 20/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, động viên, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong đợt mưa lũ vừa qua, Bình Định đã có 36 người chết, 10 người bị thương; tổng thiệt hại về tài sản trên 1.230 tỷ đồng. Tỉnh đã nhận sự hỗ trợ của nhân dân trong và ngoài tỉnh với 12.000 suất quà trị giá 11,5 tỷ đồng. UBND tỉnh đã sử dụng hơn 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng 2016, trợ cấp khẩn trương cho các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ; hỗ trợ xây dựng 166 ngôi nhà bị sập hoàn toàn (trị giá mỗi căn 50 triệu đồng) với tổng trị giá 8,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Để kịp thời giải quyết khó khăn, tỉnh Bình Định kiến nghị Trung ương hỗ trợ 500 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả mưa lũ. Vì các đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho nhiều cơ sơ hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh đã về điểm xuất phát của 10 năm về trước.

Chia sẻ những khó khăn, tổn thất của tỉnh trong đợt mưa lũ vừa qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Bình Định là một trong những tỉnh khu vực miền Trung bị thiệt hại nặng nề nhất.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và các lực lượng vũ tràm của tỉnh đã tích cực ứng phó, giúp đỡ nhân dân, góp phần giảm bớt thiệt hại do mưa lũ gây ra.


Phó Chủ tịch nước nhận định: Hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên. Thời gian tới, Bình Định cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng tỉnh tiếp tục phát triển. Trước mắt, tỉnh cần khẩn trương tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống sản xuất của nhân dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần; đẩy mạnh hỗ trợ cho người dân đang bị khó khăn, nhất là những hộ gia đình chính sách, các lực lượng vũ trang, không để cho người dân nào bị đói, rét. Đồng thời, tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên nhắc nhở người dân cảnh giác với những thiệt hại không đáng có xảy ra; tập trung khắc phục để cho học sinh được tiếp tục đến trường ngay sau mưa lũ.


Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Phó Chủ tịch nước cho biết sẽ đề nghị Chính phủ tích cực hỗ trợ Bình Định sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch nước đã trao tiền hỗ trợ 300 triệu đồng tặng nhân dân vùng lũ và 300 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em Bình Định, góp phần khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra. 

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng tặng gia đình ông Nguyễn văn Lý, thôn Tùng Giảng, xã Phước Hoà, huyện Tuy Phước; trao 20 suất quà cho UBND huyện Tuy Phước để hỗ trợ đồng bào trong huyện bị thiệt hại nặng về người và của.

Việt Ý (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản