Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương:

Biểu dương các điển hình tiên tiến làm theo gương Bác

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương các điển hình tiên tiến trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" (CVĐ).

Thực hiện CVĐ, Đảng ủy Khối đã xây dựng chương trình hành động với mục tiêu trọng tâm là làm cho toàn Đảng bộ nhận thức sâu sắc về nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống. Đặc biệt là tạo sự chuyển biến từ "học tập, quán triệt" sang làm theo tấm gương đạo đức của Bác với hai nội dung cơ bản là thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chống tham nhũng và học tập sửa đổi lề lối làm việc theo tấm gương của Bác về chống quan liêu, thực hiện cải cách hành chính, trước hết là cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng và Nhà nước và các đoàn thể chính trị xã hội.

Trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Cuộc vận động. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Gắn thực hiện CVĐ với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị, Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương chủ động bám sát quan điểm chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư để tích cực triển khai công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những chủ trương, chính sách và biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước và chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đoàn thể, tổ chức xã hội, củng cố hệ thống chính trị, góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức, tạo tiền đề quan trọng để đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Làm theo tấm gương của Bác, các cơ quan, đơn vị trong khối đã có chuyển biến mạnh về cải cách hành chính, xây dựng nội quy, quy chế, văn minh công sở ở cơ quan được quan tâm. Hầu hết các cơ quan, đơn vị trong khối đã rà soát quy định, quy chế nội bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính trong từng cơ quan.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Bằng khen 46 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện CVĐ.

Hương Thủy - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản