Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên tiếp xúc cử tri tại Tây Ninh

Chiều 2/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên và các đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc khóa XIV tại huyện biên giới Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại Hội nghị. 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vừa qua và cho rằng nhiều nội dung của Kỳ họp đã đi sâu, đi sát những vấn đề của đời sống và nguyện vọng của người dân.

Cử tri Nguyễn Văn Cân, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho rằng, Chính phủ cần có giải pháp mạnh tay hơn nữa để xử lý các vấn nạn hàng nhái, hàng giả và hàng cấm đang lưu thông trên thị trường, nhất là vào thời điểm cuối năm, hoạt động vận chuyển hàng lậu thường gia tăng đột biến, ảnh hưởng rất lớn đến thị trường sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong nước, gây thất thu ngân sách.

Cử tri cũng nêu kiến nghị, Quốc hội nên xem xét lại quy trình đào tạo, cấp bằng tiến sỹ ở giai đoạn hiện nay có thực sự khách quan và đúng với trình độ hay không. Vì tại Việt Nam, theo ghi nhận hiện có tới 24 ngàn tiến sỹ nhưng chưa có một công trình khoa học nổi bật nào mang tầm thế giới...

Chú thích ảnh
Cử tri huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tham gia góp ý kiến đóng góp tại Hội nghị. 

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri ở huyện Châu Thành và hoan nghênh bà con đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng sát với cuộc sống, lợi ích thiết thực cho xã hội.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên đề nghị chính quyền địa phương cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri tại buổi tiếp xúc. Những vấn đề, ý kiến đóng góp của cử tri thuộc thẩm quyền trả lời của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan thì đoàn đại biểu Quốc hội sẽ có văn bản báo cáo tổng hợp, gửi đến các cơ quan có liên quan để xem xét, xử lý theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản