Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Đón nhận Huân chương Sao Vàng

Sáng 1/4, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1/4/1951-1/4/2011) và đón nhận Huân chương Sao Vàng do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Dự lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Sao Vàng của bệnh viện có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các tướng lĩnh, sĩ quan và các thế hệ thầy thuốc quân dân y; đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Sao Vàng của Đảng và Nhà nước cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 một lần nữa ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã nêu rõ: Được sự quan tâm chăm sóc của Đảng, Nhà nước và quân đội, bệnh viện đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh, trở thành một trong những trung tâm y học hàng đầu của quân đội và quốc gia, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban giám đốc bệnh viện, đội ngũ cán bộ bác sỹ của bệnh viện đã sử dụng và phát huy tốt tính năng kỹ thuật của các trang thiết bị y tế mới, đồng thời thực hiện thành thạo các kỹ thuật cơ bản, thường quy, thực hiện thành công, an toàn các kỹ thuật khó, phức tạp, cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo… khẳng định được chức năng đầu ngành về kỹ thuật của các chuyên khoa tuyến cuối.

Bệnh viện cũng đã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và đào tạo sau đại học đến bậc đào tạo tiến sỹ y học, gắn công tác NCKH với đào tạo sau đại học, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kỹ thuật bền vững của bệnh viện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu bệnh viện tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và vi tính giỏi, đạo đức tác phong mẫu mực; triển khai tổ chức biên chế mới phù hợp với quy hoạch phát triển của bệnh viện hạng đặc biệt; tiếp tục thực hiện tốt công tác kết hợp quân dân y, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ra đời ngày 1/4/1951 tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên với tên gọi ban đầu là Bệnh viện Trung ương Yên Trạch. Từ cơ sở ban đầu khiêm tốn, đến nay, bệnh viện đã trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực.
Nhật Minh

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản