Bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 22/12, tại Nghệ An đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã dự và phát biểu bế mạc.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Từ chỗ chỉ có một đài truyền hình Trung ương, đến nay ở nước ta đã có hệ thống đài phát thanh truyền hình của các tỉnh, thành, Quân đội, An ninh, Truyền hình TTXVN, Đài Tiếng nói Việt Nam. Là một trong những thể loại báo chí có sức mạnh và tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất, ngành truyền hình đã không ngừng nâng cao vị thế của mình trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, trở thành công cụ tuyên truyền, công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, là phương tiện truyền thông tin cậy cho nhân dân, là môi trường cho cuộc sống văn hóa, giáo dục, khoa học, hợp tác quốc tế của cả nước.


Phó Thủ tướng cũng cho rằng, bên cạnh những đóng góp to lớn vào thành tựu của ngành Truyền hình Việt Nam, đa số người xem truyền hình còn mong muốn có một tỷ lệ cần thiết cho thời gian phát sóng chương trình phim, âm nhạc, văn hóa Việt Nam, để người xem hiểu sâu sắc, tự hào hơn về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, cũng như văn hóa mỗi vùng, mỗi dân tộc nói riêng.


Phó Thủ tướng đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình các địa phương trong năm 2013 cần tổ chức diễn đàn với chủ đề truyền hình và phát triển văn hóa Việt Nam, để tiến tới Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 tổ chức diễn đàn của ngành Truyền hình cả nước về chủ đề phát triển văn hóa Việt Nam.
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32 Trần Bình Minh cho biết: Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng và 57 giải Bạc gồm 9 thể loại cho các tác phẩm tiêu biểu nhất dự thi tại liên hoan.

 

Nguyễn Văn Nhật

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản