Báo Tin tức tăng cường thông tin đến Việt kiều ở Hàn Quốc

Ngày 2/4, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) và báo Nông Dân (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp thông tin trên báo Tin Tức đến với người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng biên tập báo Tin Tức (trái) và ông Lee Woo Sik (phải) đại diện báo Nông Dân ký kết hợp tác. Ảnh: Trọng Đạt–TTXVN


Báo Nông Dân là tờ báo đứng thứ 6 trong tổng số 153 tờ báo hằng ngày tại Hàn Quốc, với số lượng 300.000 bản in mỗi ngày. Theo thỏa thuận, báo Tin Tức hằng ngày dưới định dạng điện tử sẽ được báo Nông Dân đưa lên trang báo điện tử (www.nongmin.com) tại một mục riêng dành cho kiều bào và học sinh, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.


Trước đó, vào tháng 7/2013, báo Tin Tức là tờ báo đầu tiên trong cả nước phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc (Nonghyup – cùng với báo Nông Dân trực thuộc Liên đoàn hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc) in và phát hành báo Tin Tức hằng ngày đến với các khách hàng của ngân hàng, các xã viên Liên đoàn hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc là người Việt Nam tại 5.200 điểm giao dịch ở Hàn Quốc.


Sự hợp tác này đã mang lại hiệu quả thông tin cao và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng tại Hàn Quốc đã coi tờ báo Tin Tức như một món quà tinh thần quý giá, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ quê hương; đồng thời báo Tin Tức cũng trở thành tài liệu để các bà mẹ dạy con cái mình biết tiếng Việt và văn hóa Việt.


Ông Lê Duy Truyền, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, phát biểu tại lễ ký. Ảnh: Trọng Đạt–TTXVN


Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Duy Truyền, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đánh giá cao sự hợp tác giữa hai tờ báo. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, với mạng lưới phóng viên rộng khắp ở tất cả các tỉnh, thành trong nước và 30 quốc gia, khu vực trên thế giới, TTXVN có trên 60 sản phẩm thông tin, trong đó báo Tin Tức là một trong những sản phẩm thông tin chủ chốt cung cấp trực tiếp đến công chúng.


Từ năm 2009, báo Tin Tức là một kênh thông tin của Chính phủ do TTXVN ấn hành. Việc hợp tác giữa 2 tờ báo cũng chính là thực hiện chủ trương của TTXVN tăng cường thông tin chính thống, chân thực nhất về tình hình trong nước và thế giới đến với công chúng, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc và những người Hàn Quốc biết tiếng Việt. Cùng với tờ báo Việt – Hàn của TTXVN, tờ báo bằng tiếng Hàn đầu tiên xuất bản ở Việt Nam, công tác thông tin truyền thông do TTXVN thực hiện sẽ góp phần thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.Ngọc Tú

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản