Tin Tức với dân tộc và miền núi

Thời gian qua, báo Tin Tức luôn hướng tới mục tiêu là người bạn thân thiết, chuyển tải thông tin, tri thức… đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. 

Các chuyên trang, chuyên mục của báo Tin Tức đã cố gắng tạo nên sự hấp dẫn, nhiều thông tin bổ ích, phản ánh kịp thời, chính xác những thành tựu đổi mới của đất nước, các chương trình, chính sách đầu tư, hỗ trợ đồng bào. Đồng thời, báo Tin Tức cũng đã giới thiệu các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, kinh nghiệm làm ăn hiệu quả, kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ thiết thực cho lao động sản xuất, đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống… 

Để nội dung, hình thức đa dạng và phong phú hơn nữa, báo Tin Tức đã lắng nghe ý kiến tâm huyết từ những độc giả và cũng là người quản lý công tác dân tộc.


Ông Lý Văn Hải, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai:

Báo là tài liệu thiết yếu cho cán bộ vùng dân tộc và miền núi

Báo Tin Tức đã bám sát định hướng nội dung tuyên truyền do Ủy ban Dân tộc chỉ đạo, trên cơ sở tôn chỉ mục đích và nhiệm vụ được giao. Trang Dân tộc và miền núi của báo Tin Tức đã mở nhiều chuyên mục hấp dẫn, phù hợp với đồng bào dân tộc thiểu số như: “Chính sách cuộc sống”, “Nhịp sống đổi mới”, “Gương sáng soi chung”, “Kinh nghiệm làm ăn”, trong đó các mô hình làm ăn giỏi, các gương điển hình tiên tiến đã giúp đồng bào học tập và làm theo… Bên cạnh đó, khối lượng lớn tin, bài ở các trang khác của báo cũng đã phản ánh đậm nét, chân thực, gần gũi với đồng bào trên mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa. Các tin, bài trên báo đã chuyển tải đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như của Ủy ban Dân tộc đã giúp không chỉ đồng bào mà cả ban dân tộc các tỉnh nắm được. Song song với việc đưa thông tin phong phú và đa dạng về nội dung, báo Tin Tức cũng đã không ngừng đổi mới về hình thức các ấn phẩm, các tin, bài ngắn gọn, nhiều ảnh và rõ nét, trình bày đẹp, dễ đọc, dễ xem, phù hợp với trình độ dân trí vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tuy nhiên, báo Tin Tức cũng cần tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức (chữ to hơn, tăng số lượng ảnh) để trở thành tài liệu thiết yếu cho cán bộ làm công tác dân tộc nói riêng, cán bộ vùng dân tộc thiểu số, miền núi nói chung và đồng bào; đổi mới cách thể hiện và tiếp cận thông tin, nhất là các chuyên trang, chuyên mục một cách ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ học tập và làm theo.


Bà Lò Thị Vương, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lai Châu:

Tăng lượng tin, bài về vùng dân tộc và miền núi

Nội dung của báo khá đa dạng và dễ hiểu. Những tin tức, thông tin ở mọi vùng miền trên cả nước được báo cập nhật kịp thời. Hình thức trình bày của báo dễ theo dõi, phù hợp với thị hiếu văn hóa đọc của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Báo đã xây dựng các chuyên mục, chuyên trang với cách thể hiện dễ theo dõi, dễ hiểu. Thông qua các tin tức, sự kiện, báo Tin Tức đã làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời những vấn đề, sự kiện lớn trong nước và trên thế giới. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Qua nắm bắt qua các chuyến công tác tại cơ sở, chúng tôi thấy báo Tin Tức được đông đảo đồng bào trân trọng chuyền tay nhau đọc và trở thành "món ăn" tinh thần hàng ngày của bà con nhân dân các dân tộc. Tuy nhiên, báo cần tăng số lượng tin, bài về đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với nhiều gương người tốt, việc tốt, kinh nghiệm hay trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa các dân tộc, gương hộ đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó (hoặc phấn đấu nỗ lực) để vươn lên thoát nghèo, gương điển hình trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số.Ông Lý Bình Cang, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng:

Tuyên truyền đậm nét về đồng bào dân tộc các vùng miền

Những năm gần đây, mỗi ngày (trừ chủ nhật) báo Tin Tức đã được đưa về Sóc Trăng gần 400 tờ và được phát hành tới lãnh đạo các xã, ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer, các chùa Khmer và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer. Tôi theo dõi báo Tin Tức khá đầy đủ, chuyên trang thông tin về đồng bào các dân tộc ở các vùng miền, giới thiệu cách làm ăn, mô hình sản xuất giỏi, các gương điển hình của đồng bào các dân tộc, các phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa vùng miền rất đáng để học tập, phong phú cả về nội dung lẫn hình thức. Báo giúp cho đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng thêm nhiều kiến thức, dễ đọc, dễ hiểu và dễ làm theo... Ở các chùa, các phum, sóc Khmer vùng sâu, người có uy tín, bà con rất mừng là có một tờ báo được phát hành rộng rãi, do Chính phủ tài trợ miễn phí tới bà con. Với các xã, ấp vùng sâu có đông đồng bào dân tộc thì tờ báo Tin Tức của TTXVN đã là một “món ăn” tinh thần cho cán bộ và đồng bào địa phương. Tôi mong rằng sau này báo Tin Tức tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, chủ trương đường lối, chính sách pháp luật, đồng thời phản ánh nhiều hơn nữa “hơi thở cuộc sống” của bà con Khmer tại địa phương.


Ông Hoàng Đức Tiến, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Hà Giang:

Kênh thông tin quen thuộc của cán bộ làm công tác dân tộc

Nhiều năm qua, báo Tin Tức - Thông tấn xã Việt Nam đã trở thành kênh thông tin quen thuộc với cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang. Đây là tờ báo có thiết kế hài hòa, dễ xem, nội dung phong phú, các vấn đề thời sự, chính trị trong và ngoài nước được cập nhật thường xuyên. Không chỉ thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, báo Tin Tức còn có rất nhiều bài viết phản ánh đời sống văn hóa của các dân tộc khắp cả nước. Chuyên trang dân tộc trên báo Tin Tức được bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang rất quan tâm, bởi qua đó, người dân nắm được các chính sách của Chính phủ đối với đồng bào miền núi, người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Hà Giang là một tỉnh miền núi nghèo, trình độ dân trí thấp, khả năng tiếp cận với mạng Internet còn hạn chế, chính vì vậy việc phát hành báo giấy đến với các địa phương là hết sức cần thiết. Hi vọng trong thời gian tới, báo Tin Tức sẽ tăng thêm số trang, dành nhiều nội dung hơn nữa, phản ánh về đời sống văn hóa, kinh tế của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đặc biệt cần thông tin nhiều hơn các chính sách của Nhà nước dành cho người nghèo, phản ánh các mô hình làm kinh tế nông thôn, kinh tế hộ gia đình hiệu quả để bà con học tập và áp dụng.


Ông Nguyễn Đình Tiến, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai:

Tin, bài phong phú, đa dạng

Báo Tin Tức là một trong những tờ báo chính thống của Đảng và Nhà nước, có tác động mạnh đến đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh và nhất là đối với cộng đồng người dân tộc thiểu số. Về nội dung, báo Tin Tức đã phản ánh nhiều sự kiện quan trọng trong và ngoài nước một cách chuẩn xác và kịp thời mà dư luận quan tâm. Thể loại tin bài cũng khá phong phú và đa dạng, sát thực nhất là các chuyên đề, chuyên trang về 3 Tây “Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc” đã nêu lên được những vấn đề sinh động và sát với thực tế trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội. Đây là những bài học có giá trị và ý nghĩa về cuộc sống, sinh hoạt để học tập và làm theo; nhất là nêu lên được những mô hình sản xuất hay và hiệu quả trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Về hình thức, khổ báo vừa cỡ thuận tiện cho người đọc khi cầm tờ báo trên tay và có thể xem tiện lợi ở bất cứ nơi nào. Các trang in màu đều chuẩn và đẹp, kết cấu thông tin trên từng trang báo cũng phù hợp và logic, người xem có thể tìm đọc những thông tin cần thiết nhất hoặc chuyển trang. Tuy nhiên, số lượng báo Tin Tức phát hành hàng ngày trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn quá ít, khoảng 1.500 tờ (bình quân mỗi xã chỉ được 1 tờ, không tính phường và thị trấn. Mặt khác, về phần nội dung cũng cần phải đổi mới để làm cho tờ báo “mềm” hơn và “tươi” hơn. Ngoài những bài “đinh” của các trang báo ra, nên có một vài bài thơ, một vài hình ảnh mang tính châm biếm thói hư, tật xấu của xã hội và nhất là trên số báo ra hàng tuần. Về hình thức, tôi cũng có một ý kiến nhỏ: Có những bài phóng sự sâu và có vài tiêu đề chính ở từng phân đoạn của bài báo, nên in đậm từng tiêu đề đó để người đọc thấy “bắt mắt” hơn.


Ông Y Ring Adrơng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk:

Món ăn tinh thần của đồng bào

Báo Tin Tức đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Báo Tin Tức đã có nhiều cố gắng, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời những vấn đề, sự kiện lớn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Báo Tin Tức cũng đã góp phần tích cực vào việc chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời, bài trừ mê tín dị đoan, các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa tiến bộ, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Để nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền đến với đồng bào dân tộc thiểu số ngoài việc nâng cao chất lượng thông tin thì việc nghiên cứu nhu cầu, thói quen và khả năng tiếp nhận thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số cũng như tìm hiểu, đánh giá, nhận xét chất lượng thông tin của báo là một việc làm cần thiết. Bên cạnh đó, nội dung tuyên truyền đối với đồng bào dân tộc thiểu số cần đáp ứng ba yếu tố trọng tâm đó là: đúng, trúng, hay. Hình thức thể hiện phong phú gắn với hình ảnh trực quan sinh động. Hy vọng trong thời gian đến, báo Tin Tức tiếp tục là bạn đồng hành cùng với các cấp, các ngành đưa những thông tin sát thực, hiệu quả trong lĩnh vực tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Ông Phạm Trung Cương, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang:

Cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân các bản làng

Báo Tin Tức là một trong những ấn phẩm được phát miễn phí đến tận các bản làng xa xôi, vì vậy, báo thực sự đã trở thành một kênh quan trọng, là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân. Báo đã cập nhật liên tục, chính xác tình hình thời sự trong nước và quốc tế, đồng thời tuyên truyền đến người dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Báo còn nâng cao trình độ dân trí cho người dân về mọi mặt của đời sống xã hội qua các trang thông tin: “Khoa học - Công nghệ” cung cấp cho người dân những kỹ thuật mới nhất áp dụng vào trồng trọt hoặc chăn nuôi mang lại hiệu quả cao... Báo Tin Tức có nhiều trang với rất nhiều chuyên mục hay, đặc biệt là trang “Dân tộc và miền núi”. Đây là trang dành riêng cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, thể hiện rõ nét sự quan tâm đặc biệt của tờ báo đến cộng đồng dân tộc thiểu số. Với nhiều chuyên mục hấp dẫn như: “Gương sáng soi chung”, “Phổ biến kiến thức”, những tin, bài trong các chuyên mục này mang lại hiệu quả rất thiết thực đối với bà con nhân dân. Bà con có thể áp dụng thông tin từ chuyên mục “Phổ biến kiến thức” để áp dụng vào sản xuất, chăm sóc cây trồng vật nuôi, phòng trừ dịch bệnh, rất nhiều hộ gia đình đã học tập những tấm gương làm giàu trên chuyên mục “Gương sáng soi chung” để làm giàu trên quê hương mình... Tuy nhiên, dung lượng này trên tờ báo còn ít, vì vậy chưa đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của người dân. báo Tin Tức cần có thêm một trang riêng về văn hóa các dân tộc. Bởi trên thực tế những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã rất chú trọng, quan tâm đến việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc nhưng thực tế việc bảo tồn rất khó khăn. Do đó cần phải tuyên truyền nhiều hơn nữa những nét đẹp của từng dân tộc trên mọi miền của Tổ quốc. Việc có thêm một trang văn hóa dân tộc không những khuyến khích bà con bảo tồn văn hóa của mình mà còn là cơ hội để các dân tộc hiểu biết rõ hơn về văn hóa của các dân tộc anh em khác. Qua đó, tăng thêm tình đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Thời gian tới mong báo tiếp tục tuyên truyền sâu hơn các nội dung về chủ trương, chính sách của Đảng, các Chương trình 134, 135, bởi đồng bào vùng sâu, vùng xa hầu như ít có điều kiện tìm hiểu những nội dung này.


Ông Lô Xuân Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc Nghệ An:

Báo cần thiết cho các phòng, ban dân tộc ở địa phương

Báo Tin Tức là kênh thông tin của Chính phủ do TTXVN phát hành, phản ánh đa dạng, nhiều mặt của xã hội, trong đó có nhiều thông tin, hình ảnh về vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cũng như phản ánh, cập nhật các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đầu tư, hỗ trợ cho vùng đồng bào cũng như các hoạt động của Ủy ban Dân tộc. Điều này rất cần thiết đối với những người làm công tác quản lý và đồng bào dân tộc miền núi, đặc biệt là các ban, phòng dân tộc ở địa phương. Trang dân tộc miền núi của báo phản ánh nhanh, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào dân tộc, miền núi; cung cấp nhiều thông tin, cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội ở miền núi, nhiều gương điển hình trong làm ăn, phát triển sản xuất. Báo thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào, với cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, hiện nay ở Nghệ An báo chí có rất nhiều, nhưng có một thực tế là thông tin dành cho vùng miền núi còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng càng cao của đồng bào cũng như yêu cầu về thông tin, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước đối với vùng miền núi, dân tộc. Chính vì vậy đề nghị báo Tin Tức và các ấn phẩm báo chí khác của TTXVN quan tâm, truyền tải và cung cấp nhiều hơn những thông tin đến vùng dân tộc thiểu số, miền núi trong tỉnh.


Ông Triệu Minh Thái, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên:

Rất cần thiết cho đồng bào dân tộc miền núi

Báo chí cấp phát cho bà con dân tộc miền núi là rất cần thiết, nhất là tờ báo Tin Tức của Thông tấn xã Việt Nam - kênh thông tin của Chính phủ. Qua báo, bà con các dân tộc được biết đến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, đồng bào các dân tộc ở Thái Nguyên rất mong báo Tin Tức tăng cường thông tin về các tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở vùng miền núi, dân tộc trên khắp cả nước để bà con học tập, trao đổi kinh nghiệm, áp dụng vào thực tiễn địa phương. Bên cạnh đó, báo Tin Tức cần tăng cường các tin, bài về gìn giữ, bảo tồn văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số để con em đồng bào noi gương, làm theo. Về phía cơ quan quản lý Nhà nước ở vùng tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số như Thái Nguyên còn mong muốn báo tăng cường tuyên truyền về đại đoàn kết các dân tộc, giúp cho chính quyền, cấp ủy địa phương cùng đồng bào chống lại luận điệu của kẻ xấu, giữ gìn, ổn định kinh tế, chính trị, xã hội vùng đồng bào dân tộc. Để tờ báo dễ tiếp cận với đồng bào dân tộc, miền núi, báo cần đổi mới cách trình bày, bài viết ngắn gọn, súc tích, bố trí nhiều ảnh in màu hấp dẫn. Với lợi thế của tờ báo có tầm bao quát, cung cấp thông tin chính thống, Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Chính phủ, Thông tấn xã Việt Nam, mở rộng đối tượng cấp báo Tin Tức miễn phí cho đội ngũ cán bộ chủ chốt làm công tác dân tộc cấp tỉnh và huyện.Ông Lương Văn Tưởng, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa:

Nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin và hình ảnh

Báo Tin Tức có nội dung thông tin phong phú, đa dạng. Các thông tin thời sự, pháp luật, kinh tế, đời sống, văn hóa xã hội trong nước và quốc tế được cập nhật liên tục và kịp thời. Đặc biệt, báo Tin Tức đã đáp ứng được phần nào nhu cầu thông tin về mọi mặt của đồng bào dân tộc thiểu số khi dành riêng chuyên trang Dân tộc và Miền núi để tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số; chuyển tải ý kiến, kiến nghị của bà con tới chính quyền; kịp thời định hướng dư luận đối với những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch… Đặc biệt, chuyên trang tập trung tuyên truyền những cách làm hay, mô hình tốt trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo trật tự an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Đưa lúa nước hai vụ lên đỉnh núi, trồng trúc thoát nghèo… Đây được xem là những thông tin hữu ích, giúp nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc, góp phần xây dựng vùng dân tộc thiểu số phát triển nhanh, bền vững, đẩy lùi các tệ nạn xã hội… Hình ảnh minh họa trên báo được thể hiện sinh động, đúng chủ đề phản ánh. Đặc biệt, hình ảnh trên chuyên trang Dân tộc và Miền núi rất gần gũi, dễ hiểu, sát với thực tế và phù hợp với nhận thức của người dân. Nhìn vào hình ảnh, đồng bào có thể hiểu ngay được nội dung bài báo cần phản ánh. Để nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin và hình ảnh trên báo Tin Tức, các chuyên trang, chuyên mục về vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên báo cần được nâng cao hơn nữa về số lượng và chất lượng; cải tiến hơn nữa nội dung, hình thức thông tin phù hợp với nhận thức người dân. Báo cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các địa phương; tăng cường cập nhật nhiều thông tin hơn nữa về các vấn đề liên quan đến vùng dân tộc, miền núi, trong đó tập trung giới thiệu, tôn vinh những gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm tốt trong vùng đồng bào dân tộc để thông tin của mỗi bài viết là một cẩm nang hướng dẫn tập huấn cho người dân.


Bà Lê Thị Thủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam:

Cơ hội để đồng bào học tập

Trong thời gian qua, chuyên trang dân tộc trên báo Tin Tức đã đưa nhiều thông tin phong phú thể hiện bằng hình thức cũng như nội dung. Đây là cơ hội để đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn học tập đựơc nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Tuy nhiên, để công tác thông tin đến với đồng bào đa dạng hơn, báo Tin Tức cần thông tin nhiều hơn đến những mô hình phát triển kinh tế - xã hội, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hoá ở vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số, bảo tồn những nét đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tăng cường tuyến tin bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh vùng biên nhằm tăng cường hơn nữa sự gắn kết của đồng bào đối với lực lượng chức năng nhằm bảo vệ vững chắc vùng biên giới. Vạch trần những thủ đoạn lừa đảo của những đối tượng xấu lợi dụng sự thật thà của đồng bào để trục lợi như gian lận thương mại, buôn bán trẻ em... để đồng bào nắm rõ và nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa. Đồng thời, thông tin một cách có hệ thống chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với chính sách dân tộc, tôn giáo để đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Quảng Nam nói riêng cũng như đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước nói chung hiểu và chung tay đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vì đây có thể nói là kênh thông tin khá “chủ đạo” khi đến với đồng bào dân tộc thiểu số.


Ông Quách Trung Tín, cán bộ Phòng Dân tộc Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau:

Xứng đáng là tờ báo chính trị phong phú và đa dạng

Tuổi đời gần 40, tôi đã có gần 20 năm đồng hành với báo Tin Tức. Đặc biệt, từ khi vào công tác đến nay, mỗi ngày báo Tin Tức được phát hành về tận phòng và các địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Cà Mau. Theo tôi, báo Tin Tức xứng đáng là tờ báo chính trị khá phong phú và đa dạng, phát hành kịp thời các sự kiện thời sự chính trị, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng về chính sách, đường lối của Đảng; pháp luật của Nhà nước đến đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer. Là người theo dõi báo Tin Tức khá đầy đủ, nhiều năm tôi thấy báo có nhiều thông tin bổ ích, có những chuyên trang dành riêng đăng tải nội dung về đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và các vùng miền biên giới hải đảo... Ngoài ra, báo còn giới thiệu cách làm ăn, mô hình hay mang lại hiệu quả kinh tế cao, các gương điển hình của đồng bào các dân tộc, các phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa vùng miền rất đáng để học tập. Nhân dịp năm mới, tôi mong rằng báo Tin Tức cần quan tâm phản ánh nhiều hơn nữa “hơi thở cuộc sống” của bà con Khmer ở vùng sâu, vùng xa của ĐBSCL, trong đó có Cà Mau, nhằm tạo động lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thúc đẩy tinh thần tự nỗ lực vươn lên trong đồng bào, vì chỉ có thế đời sống kinh tế của đồng bào mới thực sự được phát triển bền vững.Nhóm PV (thực hiện)


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản