Báo Tin tức đồng hành cùng Vịnh Hạ Long


Hưởng ứng lời kêu gọi bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, thực hiện Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc động viên bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, chiều ngày 28/10, Báo Tin Tức (TTXVN) đã tổ chức lễ phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.


Đúng 15 giờ, toàn thể cán bộ, phóng viên, BTV, công nhân viên toà soạn đã đồng loạt nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long qua tổng đài 147.


Buổi lễ có sự tham gia của ông Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Phó Ban thường trực Ban vận động bình chọn tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Duy Truyền, Tổng Biên tập báo Tin Tức, khẳng định: Vịnh Hạ Long là một di sản thiên nhiên tươi đẹp, được du khách trong và ngoài nước ca ngợi và rất xứng đáng là một kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Với lợi thế là một tờ báo chính thống thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước thông qua các ấn phẩm Tin tức ra hằng ngày, Tin tức Cuối tuần và trang điện tử www.baotintuc.vn, Báo Tin tức đã và đang tham gia tích cực trong việc tuyên truyền, vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Với buổi lễ hôm nay, Báo Tin tức hy vọng sẽ góp phần nhỏ bé của mình cùng độc giả mọi miền trong và ngoài nước giành chiến thắng trong cuộc "chạy đua" nước rút để Vịnh Hạ Long được chính thức công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.Thay mặt Ban thường trực vận động bình chọn tại Việt Nam, ông Trịnh Ngọc Chung cho biết: Kể từ khi Tổ chức New7Wonders phát động cuộc bầu chọn tìm ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào năm 2007, với sự nỗ lực chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL cùng sự chung tay ủng hộ của nhân dân trong cả nước và bạn bè quốc tế, Vịnh Hạ Long đã luôn nằm trong tốp đầu và đã trở thành một trong 28 địa danh trên thế giới lọt vào vòng chung kết. Thời gian chấm dứt các phương thức bầu chọn trên toàn thế giới là 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (giờ GMT), tức là ở Việt Nam có thể bầu chọn đến 18 giờ 11 phút ngày 11/11/2011. Danh sách 7 kỳ quan sẽ được công bố cùng ngày.


Ở Việt Nam chủ yếu có ba cách để bầu chọn: qua mạng internet theo địa chỉ www.new7wonders.com, chọn tiếng Việt để bầu (mỗi địa chỉ email chỉ được bầu một lần); Bầu chọn qua tin nhắn bằng cách soạn “halong” hoặc “hl” gửi 147 với mức phí 630 đồng (có thể nhắn nhiều lần, không giới hạn); Bầu chọn qua mạng xã hội Facebook địa chỉ New7WondersofNature, chọn “vote now” (mỗi địa chỉ chỉ được bầu một lần).


Ông Chung cũng lưu ý: Từ nay đến thời điểm công bố Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không còn nhiều, để kêu gọi mọi người ủng hộ, ngày 29/10, Bộ VH,TT&DL phối hợp với đài Truyền hình Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều bộ, ngành, địa phương sẽ thực hiện Cầu Truyền hình đặc biệt trực tiếp mang tên “Hạ Long Thần Tiên” tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Hạ Long, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. "Ban tổ chức hy vọng cầu truyền hình sẽ là dịp tuyên truyền, vận động để người trong cả nước cùng tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long”, ông Chung nhấn mạnh.


Sau gần 1 tháng phát động bình chọn qua điện thoại đã có hơn 3,5 triệu tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Với hơn 30 triệu thuê bao di động thường xuyên sử dụng, chỉ cần mỗi thuê bao gửi 1 tin nhắn sẽ có rất nhiều lá phiếu bình chọn. Báo Tin tức kêu gọi bạn đọc đồng hành cùng báo Tin tức trong việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới !

Xuân Minh

Giới thiệu sản phẩm du lịch kỳ quan Hạ Long
Giới thiệu sản phẩm du lịch kỳ quan Hạ Long

Tuyến du lịch "Rồng thiêng” được tổ chức trên cơ sở lần theo các dấu ấn của Rồng để tìm hiểu và khám phá các giá trị tâm linh huyền thoại ở Vịnh Hạ Long. Tuyến liên kết 7 hòn đảo nổi tiếng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN