Báo chí góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), lãnh đạo một số địa phương trong cả nước đã tổ chức gặp mặt, biểu dương, ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí và những người làm báo đã phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại trụ sở tỉnh uỷ Nam Định. Ảnh: Công Luật/TTXVN

* Tại buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh khẳng định, báo chí giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Ông Lê Quốc Chỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ những người làm báo, công tác tại các cơ quan báo chí của Trung ương và của tỉnh thời gian qua đã tuyên truyền sâu rộng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đội ngũ những người làm báo đã có nhiều bài viết về cách làm hay, sáng tạo của các địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tuyên truyền góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định đề nghị, các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền toàn diện việc triển khai nhiệm vụ chính trị tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định; thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, nét đẹp văn hóa của mảnh đất, con người Thành Nam đến với công chúng trong và ngoài tỉnh.

* Tại buổi gặp mặt nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 4, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã biểu dương và chúc mừng thành tích của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn đã nỗ lực hết mình, đóng góp tích cực vào việc định hướng thông tin, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, khẳng định, chính từ phản ánh trên báo chí đã góp phần hỗ trợ tỉnh trong việc kịp thời khắc phục hạn chế, thiếu sót, kịp thời ban hành chính sách, chủ trương đúng, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng mong muốn, đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục dấn thân, có những tin bài hay, chất lượng tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề nóng, bức xúc trong dư luận xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các quan điểm, thông tin sai trái, vu khống, xuyên tạc... 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị đã trao tặng một giải A, 6 giải B, 11 giải C cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

* Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và tổng kết, trao thưởng Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2021. 

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa (giữa) trao giải nhất cho đại diện hai nhóm tác giả Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa (bên trái), chiều 21/6. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Minh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, Hội đã và đang thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết động viên, học tập và rèn luyện, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo ở Khánh Hòa. Các hội viên, nhà báo, phóng viên đã chấp hành nghiêm túc Luật Báo chí và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; tuyên truyền hiệu quả thành công của đại hội đảng bộ các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý, xây dựng tổ chức Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi lễ, 22 tác phẩm xuất sắc đã được trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2021, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.  

Nhân dịp này, 14 nhà báo được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”; Hội Nhà báo tỉnh tặng Giấy khen cho 8 hội viên tiêu biểu trong công tác chuyên môn và công tác Hội.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Ra mắt hai cuốn sách viết về nghề báo nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21/6
Ra mắt hai cuốn sách viết về nghề báo nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21/6

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, NXB Trẻ ra mắt hai tác phẩm về nghề báo và truyền thông hiện đại: "Tin tức kiến tạo" và "Cẩm nang Báo chí Trực tuyến - Kỹ năng sinh tồn và lớn mạnh trong kỷ nguyên số".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN