Báo chí Cuba thông tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 9/4, nhật báo "Granma" - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã đưa trên trang nhất tin và ảnh lễ đón Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta, tại sân bay quốc tế Jose Marti ở thủ đô La Habana.

"Granma" đặc biệt nhấn mạnh nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi trả lời phỏng vấn báo chí trong nước và quốc tế ngay sau khi đoàn đặt chân xuống sân bay.

Nhân sự kiện này, Đài Truyền hình Trung ương Cuba trong bản tin “Chào buổi sáng” đã điểm lại những thành tựu nổi bật của nhân dân Việt Nam trong công cuộc Đổi mới đất nước, đồng thời ca ngợi mối quan hệ anh em truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam - Cuba.

Hãng thông tấn Prensa Latina cũng đưa đậm nét tin và bài về chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta. Dưới tiêu đề "Cuba và Việt Nam thắt chặt mối quan hệ hợp tác toàn diện", Prensa Latina nhấn mạnh: "Cuba và Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội thúc đẩy mối quan hệ song phương trong chuyến thăm bắt đầu từ hôm nay (9/4) tại Quốc đảo của một đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu".

Trong khi đó, báo "Trabajadores" (Những người lao động), tiếng nói của Trung tâm những người lao động Cuba, đăng trên trang nhất tin và ảnh về lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu đảng ta tại sân bay ở Thủ đô La Habana. Nhân dịp này, báo đăng bài viết “Cuba - Việt Nam, một mối tình anh em mẫu mực”, trong đó điểm lại những dấu mốc quan trọng của mối quan hệ đôi bên trong suốt hơn năm thập kỷ qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 2/12/1960.

"Khối đoàn kết Cuba -Việt Nam được xây trên những nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và quyền tự quyết của các dân tộc; tôn trọng những quy định của luật pháp quốc tế và duy trì một thế giới hòa bình và công bằng xã hội”, bài báo kết luận.

Hà Thu Hoạch (P/v TTXVN tại Cuba)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản