Bài học về xây dựng căn cứ địa cách mạng

Ngày 8/8, tại TP Phan Thiết, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Tỉnh ủy Bình Thuận phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Căn cứ địa cách mạng tỉnh Bình Thuận trong 30 năm chiến tranh giải phóng (1945- 1975)”.


Trong 30 năm chiến tranh giải phóng, quân và dân Bình Thuận đã có nhiều đóng góp quan trọng cho chiến trường miền Nam; nhiều căn cứ địa cách mạng đã được xây dựng như: căn cứ địa cách mạng Phan Sơn, căn cứ Núi Ông, căn cứ Lê Hồng Phong… vừa làm công tác hậu phương tiếp tế, nuôi giữ bộ đội vừa tham gia chiến đấu tấn công địch, giải phóng quê huơng.


Phát biểu tại hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Thành Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: Xây dựng căn cứ địa và hậu phương cách mạng là một sáng tạo lớn của Đảng ta trong 30 năm chiến tranh giải phóng. Những bài học về xây dựng căn cứ địa và hậu phương cách mạng là tài sản quý giá cần tiếp tục được kế thừa, phát triển trong điều kiện lịch sử mới.

 

Hội thảo đã nêu bật công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hoạt động xây dựng, chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận trong chiến tranh giải phóng; đúc kết được nhiều kinh nghiệm lịch sử chiến tranh cách mạng để vận dụng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trong thời kỳ mới, làm cơ sở để giáo dục truyền thống cách mạng cho lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn Quân khu 7 nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng.


Hồng Hiếu

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản