Bắc Giang: Bão số 5 làm 1 người chết, 3 người bị thương

Cơn bão số 5 tràn qua địa bàn tỉnh Bắc Giang từ chiều ngày 17/8 đến nay đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Thống kê ban đầu đến sáng 18/8, tại xã Tân Sơn (huyện Lục Ngạn) đã xảy ra sạt lở núi gây đổ nhà của gia đình bà Giáp Thị Khan, 46 tuổi, làm bà Khan thiệt mạng và 3 người khác trong gia đình bị thương. Cũng tại huyện Lục Ngạn, mưa bão đã làm tốc mái tôn 4 phòng học của Trường THCS xã Biên Sơn.

Do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều ngày 17/8 tại Bắc Giang đã có mưa to đến rất to. Mực nước các sông, hồ trên địa bàn đang lên cao. Mưa lũ làm ngập trắng khoảng gần 1.000 ha lúa đang gieo trồng ở các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng, Việt Yên và thành phố Bắc Giang; gây ra sự cố sạt lở với chiều dài trên 20 m, cách chân đê khoảng 4 - 5 m tại khu vực K2+570 - K2+750 đê tả Thương thuộc xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang.

Ngoài ra còn xảy ra sự cố lún, nứt mặt đê bê tông sông Thương thuộc địa bàn xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Giang có công điện gửi Ban chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các công ty khai thác công trình thuỷ lợi yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 5; đề nghị UBND huyện Lạng Giang và thành phố Bắc Giang khẩn trương khắc phục các sự cố sạt lở bãi sông và lún nứt mặt đê.

Các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức trực ban, báo cáo kịp thời tình hình; tổ chức rà soát cảnh báo đến từng địa bàn, các hộ dân sinh sống ở vùng trũng thấp; sẵn sàng phương án và tổ chức sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ sạt lở đất, đá; chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm tại các khu vực có nguy cơ bị lũ chia cắt.

Bên cạnh đó, cử người canh gác, hướng dẫn tại các khu vực ngầm, đường qua suối, bến đò, những tuyến đường bị ngập; đảm bảo an toàn tại các khu vực hầm, mỏ khai thác khoáng sản, các khu du lịch; kiểm tra hồ đập, nhà cửa kho tàng và các công trình đang thi công; tổ chức vận hành hồ chứa đúng quy định; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày 18/8 tiếp tục có mưa; trên các sông có thể xuất hiện đợt lũ ở mức trên báo động số 1.


Việt Hùng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản