Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành công tác bầu cử sớm trên biển

Đại tá Lê Đình Việt cho biết tại tất cả các điểm bầu cử trên biển đều đạt 100% số cử tri tham gia bỏ phiếu.

Chuẩn Đô đốc, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Đỗ Văn Yên cho biết: Ngày 17/5, sau khi cán bộ, chiến sĩ tại nhà giàn cuối cùng thuộc cụm Ba Kè (trên thềm lục địa phía Nam Việt Nam) bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026, Tổ Bầu cử sớm trên biển của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trên 2 tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 đã nhận lệnh hành quân đưa các thùng phiếu trở về đất liền. 

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/8 bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. Ảnh: TTXVN phát

Như vậy, sau 13 ngày thực hiện nhiệm vụ (tàu Trường Sa 04 và tàu Trường Sa 19 rời cảng ngày 4/5), Tổ Bầu cử sớm của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành công tác bầu cử cho cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và công nhân  đang công tác, làm nhiệm vụ trên khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Dự kiến, ngày 20/5, tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 sẽ cập cảng của Vùng 2 Hải quân tại thành phố Vũng Tàu.

Đại tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Vùng 2 Hải quân, Tổ trưởng Tổ Bầu cử sớm trên biển, cho biết,  tại tất cả các điểm bầu cử trên biển đều đạt 100% số cử tri tham gia bỏ phiếu.

Đại tá Lê Đình Việt cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho các cử tri tiếp tục công tác dài ngày trên các nhà giàn, tàu trực trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, trong suốt quá trình tổ chức bầu cử, Tổ Bầu cử đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tổ Bầu cử đã tuyên truyền đầy đủ đến cử tri về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; công tác niêm yết danh sách cử tri, tổ chức cho cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc để cử tri lựa chọn đúng người đại diện cho mình vào Quốc hội và HĐND các cấp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Vùng biên Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm
Vùng biên Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm

Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử Quốc gia, 207 khu vực thuộc 4 huyện miền núi, biên giới: Kỳ Sơn, Con Cuông, Quế Phong và Tương Dương của tỉnh Nghệ An sẽ được bỏ phiếu sớm vào ngày 21/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN