Ba cán bộ thành phố Cẩm Phả bị kỷ luật do vi phạm trong quản lý đất đai

Tại Kỳ họp thứ 35 diễn ra ngày 30/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thảo luận, xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với một số cán bộ của thành phố Cẩm Phả vì những vi phạm trong việc quản lý đất đai trên địa bàn.

Theo đó, đối với ông Trương Văn Pha, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Quang Hanh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kết luận: Trong thời gian từ 8/1 - 30/3/2018, với cương vị Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, ông Pha đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận đối với một số hồ sơ cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Quang Hanh để Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất trình UBND thành phố Cẩm Phả cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định, làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Ông Pha còn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh trong việc để xảy ra vận chuyển than trái phép trên địa bàn phường Quang Hanh.

Trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả Phạm Văn Kính đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Trong thời gian từ 19/3 - 31/7/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả Nguyễn Hải Khiên đã thiếu kiểm tra, giám sát ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường tại Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định, phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.

Những vi phạm, khuyết điểm của các cán bộ kể trên đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền và cá nhân các đồng chí, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng. Sau khi phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với các ông Phạm Văn Kính, Nguyễn Hải Khiên, Trương Văn Pha bằng hình thức khiển trách.

Văn Đức (TTXVN)
Kỷ luật nhiều cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu do tổ chức đánh bạc
Kỷ luật nhiều cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu do tổ chức đánh bạc

Ngày 25/6, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu Lê Văn Lương cho biết, tại Kỳ họp thứ 41, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu đã xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên thuộc Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân các huyện Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, vì vi phạm nghiêm trọng quy định những điều đảng viên không được làm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN