AstraZeneca đầu tư 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam

Ngày 5/5, tại London, Vương quốc Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Phó Tổng giám đốc toàn cầu tập đoàn AstraZeneca Juliette White và dự Lễ công bố khoản đầu tư 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: nhandan.vn

Sau khi nghe đại diện Tập đoàn AstraZeneca báo cáo các chương trình, dự án của Tập đoàn đang triển khai tại Việt Nam, nhất là việc chính thức công bố dự án trồng 22,5 triệu cây xanh tại Việt Nam trị giá 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam, từ đó đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam và những đóng góp của AstraZeneca vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam trong hơn 25 năm qua, cho thấy AstraZeneca là đối tác tin cậy của ngành y tế Việt Nam. 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với AstraZeneca, bên cạnh đóng góp tích cực trong cuộc chống COVID-19 trên quy mô toàn cầu, AstraZeneca đã hỗ trợ từ sớm, kịp thời trong kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam; chuyến thăm đầu tiên rất thành công của Tổng Giám đốc Pascal Soriot đến Việt Nam tháng 5/2022 đã mở ra những phương hướng hợp tác mới, tiềm năng và lâu dài giữa hai bên, không chỉ trong phòng chống dịch bệnh mà đã chuyển sang các lĩnh vực mới như phòng, chống biến đổi khí hậu, phát triển xanh…; dự án trồng 22,5 triệu cây xanh tại Việt Nam trị giá 50 triệu USD, phù hợp với chủ trương phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam và cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh COP26 vừa qua về việc đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050. 

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị thời gian tới, AstraZeneca tiếp tục triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực y tế và tự chủ về thuốc, vaccine, trang thiết bị y tế của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ trong lĩnh vực giảm phát thải và ứng phó với biến đổi khí hậu với Việt Nam; tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Bộ trưởng khẳng định Bộ Ngoại giao tiếp tục tích cực hỗ trợ AstraZeneca trong triển khai các dự án tại Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa AstraZeneca với các cơ quan liên quan của Việt Nam.

Cùng tham dự buổi tiếp có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long; ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường mới nổi khu vực châu Á.

TTXVN/Báo Tin tức
Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam hợp tác xây dựng hệ thống y tế bền vững
Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam hợp tác xây dựng hệ thống y tế bền vững

Ngày 8/3 Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế và AstraZeneca Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và ông Leon Wang, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn AstraZeneca chứng kiến buổi lễ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN