ASOSAI 14: Đoàn đại biểu các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á tham quan Vịnh Hạ Long

Ngày 21/9, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã đón đoàn đại biểu các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) tới tham quan Vịnh Hạ Long.

Chú thích ảnh
Các đại biểu quốc tế được trải nghiệm cảm xúc khi đi tham quan Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên của thế giới. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long vui mừng chào đón các vị đại biểu, khách quý của Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 đã đến với Quảng Ninh, đến với Vịnh Hạ Long. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu đến các vị khách quý tiềm năng kinh tế, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, phong cảnh và con người Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá ASOSAI 14 là sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng, thể hiện rõ tầm nhìn của các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á. Đặc biệt, Quảng Ninh đánh giá cao chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” của ASOSAI 14 và Quảng Ninh cũng luôn coi trọng việc vận dụng áp dụng tốt hệ thống chuẩn mực kế toán - kiểm toán của Việt Nam và quốc tế với mục tiêu xây dựng nền tài chính lành mạnh đảm bảo phát triển bền vững. 

Thay mặt đoàn đại biểu các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á, ông Choe Jeahyeong, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh. Từ khi đặt chân tới đây, đoàn đã cảm nhận được sự tận tâm và chân thành của các bạn Việt Nam.

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam. Vịnh Hạ Long là một phần vịnh Bắc bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Ðồn thuộc tỉnh Quảng Ninh. Phía tây nam Vịnh giáp đảo Cát Bà, phía đông là biển, phần còn lại giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km.

Ðảo của Vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam (thuộc vịnh Bái Tử Long) và vùng phía tây nam (thuộc vùng vịnh Hạ Long) có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 - 280 triệu năm. Vùng tập trung dày đặc các đảo đá có phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều hang động nổi tiếng như: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… là vùng trung tâm Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Vùng Di sản thiên nhiên được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Ðầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam), đảo Cống Tây (phía đông) vùng kế bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng năm 1962.

Với những giá trị đặc biệt như vậy, ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, Vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản thiên nhiên, khẳng định giá trị mang tính toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Trong nhiều năm qua, Vịnh Hạ Long luôn được chọn là điểm đến của nhiều đoàn khách quý quốc tế khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
ASOSAI 14: Cơ hội tốt để chia sẻ kinh nghiệm và cùng phát triển
ASOSAI 14: Cơ hội tốt để chia sẻ kinh nghiệm và cùng phát triển

Bên lề Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán châu Á (ASOSAI), Phó tổng Cơ quan Kiểm toán Quốc gia Campuchia, Tiến sĩ Ouk Saravudh đã chia sẻ cùng phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về sự hợp tác, kinh nghiệm giữa các Cơ quan Kiểm toán Nhà nước thành viên trong khu vực.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN