7 ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn

Sáng 24/9, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90181TS của anh Tiêu Viết Hồng (xã Bình Châu, Bình Sơn) đã đưa 7 ngư dân Phú Yên gặp nạn trên biển cập bờ an toàn tại xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Trước đó, sáng 14/9, 7 ngư dân trên tàu PY 90045TS của ông Trần Bính (phường 6, TP Tuy Hòa) trong lúc câu cá ngừ đại dương ở quần đảo Trường Sa thì bất ngờ bị mắc cạn. Ngay sau đó, cả 7 ngư dân được hải quân đảo Song Tử Tây cứu hộ, đảm bảo tính mạng và toàn bộ tài sản ngư lưới cụ trên tàu.

Ông Trần Bính cho biết: Khi hoạt động đánh bắt ở Trường Sa, tại vị trí đảo Bắc 111- 40 độ Đông, 114 – 02, vào buổi sáng 13/9 thì phát hiện gió, báo ảnh hưởng áp thấp. Tàu phải chạy tới cửa đảo Song Cửa Tây để núp gió nhưng mà không may gặp cơn sóng quá to nên không đẩy con tàu vào ngay cửa âu lái được; trong khi đó nước cạn rút ra nên tàu bị dẹt vào mép bên trái cửa âu. Trong suốt 7 ngày lưu lại trên đảo Song Tử Tây, chúng tôi được chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn và hỗ trợ lương thực, thực phẩm một cách chu đáo.

Vào ngày 21/9, tàu cá của anh Tiêu Viết Hồng ngay khi hay tin 7 ngư dân gặp nạn đã tình nguyện phối hợp với các chiến sĩ trên đảo đưa các ngư dân về đất liền. Sau 3 ngày lênh đênh, các ngư dân đã cập bến trong niềm vui của người thân và sự chào đón của các chiến sĩ Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và Phú Yên.

Đồng chí Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tới đón và chia vui cùng các ngư dân. Trong buổi gặp mặt, đồng chí Lê Viết Chữ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đảo Song Tử Tây đã nhiệt tình giúp đỡ các ngư dân với những hành động thắm đượm tình dân quân. Đây cũng là nguồn động viên cho các ngư dân gặp nạn tiếp tục bám biển, vươn khơi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cảm ơn tấm lòng của thuyền trưởng Tiêu Viết Hồng đã không quản khó khăn, giúp đỡ các ngư dân gặp nạn cập bến an toàn. Tỉnh Quảng Ngãi sẽ có chính sách hỗ trợ cho anh Hồng những tổn thất khi bỏ phiên biển để đưa các ngư dân trở về đất liền.

Ngay sau khi cập bến, 7 ngư dân gặp nạn đã được kiểm tra sức khỏe và được bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Phú Yên để giúp các ngư dân về nhà an toàn.Đinh Thị Hương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản