5 tỷ USD xây dựng đường sắt nối Lào với Việt Nam

Ngày 5/11, tại thủ đô Vientiane (Viêng Chăn) đã diễn ra lễ ký dự án xây dựng tuyến đường sắt nối Lào và Việt Nam.

Dự án có tổng kinh phí 5 tỷ USD, do Tập đoàn Giant Consolidated Limited của Malaysia làm chủ đầu tư. Tham dự lễ ký có Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Mohd Najib Tun Abdu Razak.

Tuyến đường sắt có tổng chiều dài 220 km, sẽ được xây dựng tại tỉnh Savannakhet ở Trung Lào, đến biên giới cửa khẩu Lao Bảo của Việt Nam. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong 5 năm và đây sẽ là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Lào nối trực tiếp với Việt Nam.

Tỉnh Savannakhet nằm trên hành lang Đông-Tây nối liền Thái Lan, Lào và Việt Nam thông qua cầu Hữu nghị Lào-Thái Lan bắc qua sông Mê Công và đường số 9. Con đường huyết mạch Bắc-Nam trên đường 13 chạy từ Trung Quốc qua Lào đến Campuchia cũng đi qua Savannakhet.

Dự án tuyến đường sắt cao tốc nói trên là một phần trong mạng lưới nối liền Đông Nam Á. Toàn bộ mạng lưới đường sắt Đông Nam Á khi hoàn thành sẽ trở thành con đường kết nối liên hoàn giữa Lào và các nước trong khu vực đến thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.


TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản