400 triệu đồng hỗ trợ người dân Khánh Hòa bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 21/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người dân tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi và trao 20 triệu đồng, hỗ trợ cho các hộ ở xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Phó Chủ tịch nước đã đến thị sát hiện trường vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, làm 4 người chết, 11 căn nhà bị sập và hư hỏng vào rạng sáng 20/12; thăm hỏi, động viên những hộ dân bị thiệt hại do sự cố này, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi gia đình có thân nhân bị tử vong; 5 triệu đồng cho mỗi hộ có thân nhân bị thương, nhà bị sập và hư hỏng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho đại diện hai gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Chủ tịch UBND xã Phước Đồng Nguyễn Văn Hưởng cho biết, trước mắt địa phương đã bố trí cho những hộ có nhà bị sập và hư hỏng đến ở trong trạm y tế và trung tâm văn hóa của xã. Về lâu dài, những hộ này sẽ được bố trí tái định cư để ổn định cuộc sống.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương tỉnh đã chủ động trong việc ứng phó với mưa lũ và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; lưu ý địa phương cần tập trung hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Từ vụ sạt lở núi ở xã Phước Đồng, Phó Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh rà soát lại những vùng xung yếu có nguy cơ bị sạt lở để di dời dân; những khu dân cư cần có quy chuẩn về xây dựng nhà cửa để đảm bảo an toàn.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao số tiền 400 triệu đồng cho tỉnh Khánh Hòa để khắc phục hậu quả của mưa lũ, trong đó 200 triệu đồng hỗ trợ người dân, số tiền còn lại hỗ trợ học sinh mua sách vở, đồ dùng học tập.

Nguyên Lý (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản