18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo sốc phản vệ, 6 người tử vong

Sáng 29/5, sau khi lọc máu được khoảng 40 phút, 18 bệnh nhân tại Khoa Thận Nhân tạo, Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã bị sốc phản vệ. Rất đau xót là đến nay đã có 6 trong số 18 bệnh nhân bị tử vong.

Theo TS.BS Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sau khi 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo có dấu hiệu bị dị ứng, ngay lập tức Bệnh viện đã cho ngừng chạy thận và tập trung bác sĩ từ các khoa đến cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.


Đến tối cùng ngày, đã có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong sau ca sốc phản vệ, những người còn lại cơ bản đã ổn định. Đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sốc phản vệ.


Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận, sáng 29/5, sau khi nhận thông tin trên, Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng cử 4 bác sĩ lên trên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc; trong đó, có 2 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.


"Chúng tôi đã trao đổi với bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và thống nhất về phác đồ, tập trung điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Hiện tại, chúng tôi đang chờ báo cáo của cán bộ Bệnh viện gửi về nên chưa thể thông tin về nguyên nhân vụ việc", TS Nguyễn Hữu Dũng cho biết.Phương Liên/Báo Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản