TTCK sáng 24/4: Bên mua quay lại, sắc xanh lan tỏa thị trường

Sáng ngày 24/4, VN-Index mở cửa trong sắc xanh tích cực, bao phủ hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ, công nghệ và thông tin đóng góp nhiều nhất cho thị trường tăng điểm.

Chú thích ảnh
Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường. Ảnh chụp màn hình

Tạm kết phiên sáng, VN-Index tăng 19,63 điểm, lên 1.197 điểm; HNX-Index tăng hơn 3 điểm, lên 225,65 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 382,62 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị thanh khoản gần 8.870 tỷ đồng.

Trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài tăng mua với giá trị mua ròng đạt 780,38 tỷ đồng, còn bán ròng đạt hơn 607 tỷ đồng. Tốp 10 cổ phiếu tăng điểm mạnh góp phần giúp thị trường tăng gần 9 điểm là: GVR, FPT, VCB, CTG, HPG, VIC, MVG, MSN, TCB, VPB.

Theo nhận định của các CTCK, phiên giao dịch ngày 24/4 được kỳ vọng có thể tạo vùng nền tích lũy quanh ngưỡng giá 1.180 và 1.150 điểm. Mặt khác, dòng tiền nhiều khả năng sẽ có sự gia tăng và phân hóa mạnh, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, cũng như có kết quả hoạt động kinh doanh khả quan trong đợt công bố báo cáo đang diễn ra.

Theo đó, CTCK Beta khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng quan sát diễn biến của tỷ giá và động thái giao dịch của khối ngoại trong thời gian tới để hạn chế rủi ro xảy ra trong ngắn hạn để cân bằng danh mục và quản trị rủi ro hiệu quả.

Chú thích ảnh
Nhà đầu tư nước ngoài tăng mua trong phiên ngày 24/4. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, CTCK Asean (Aseansc) cũng nhận định dòng tiền tham gia tích cực về cuối phiên ngày 23/4 cho thấy cầu bắt đáy vẫn khá lớn nên phiên ngày 24/4 sẽ là một nhịp hồi kỹ thuật. Vì vậy, Aseansc duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trong phiên giao dịch tới có thể cân nhắc giải ngân một phần theo chiến lược giao dịch T+.

Còn CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng, VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.270 - 1.290 điểm; đồng thời rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở các nhịp giảm, dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp hoặc có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp. CTCK này lưu ý các vị thế mua mới chỉ nên ở tỷ trọng thấp dưới 20% danh mục và tăng dần tỷ trọng nếu xu hướng ngắn hạn của thị trường chung xác nhận tăng.

Hải Yên/Báo Tin tức
TTCK ngày 22/4: Thanh khoản thấp do tâm lý thận trọng
TTCK ngày 22/4: Thanh khoản thấp do tâm lý thận trọng

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/4, TTCK đã có sự phục hồi tăng điểm mạnh. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư dường như vẫn thận trọng nên nhịp tăng đã có sự giảm nhẹ vào cuối phiên. Bên cạnh đó, mặc dù thị trường tăng điểm, có lúc lên hơn 18 điểm, nhưng thanh khoản vẫn thấp, khối lượng giao dịch không nhiều.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN