Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vẫn giữ kín thông tin tài chính 

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance đang nỗ lực khôi phục lòng tin sau đợt khách hàng rút tiền vừa qua và giá trị đồng tiền của sàn này lao dốc. 

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu: Getty Images

Trong tuần trước, trong vòng 72 giờ, số vốn bị rút ròng ra khỏi Binance khoảng 6 tỷ USD, nhưng nền tảng tài chính của sàn vẫn đảm bảo và Binance sẽ nghiêm túc thực hiện trách nhiệm giám hộ quỹ của mình. 

Sau khi sàn FTX đối thủ phá sản trong tháng trước, người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, cam kết đảm bảo sự minh bạch.

Tuy nhiên, Binance từ chối tiết lộ Binance.com được đặt tại đâu. Công ty cũng không công bố thông tin tài chính cơ bản như doanh thu, lợi nhuận và dự trữ tiền mặt. Công ty sở hữu đồng tiền kỹ thuật số riêng, nhưng không cho biết đồng tiền này đóng vai trò ra sao trong bảng cân đối kế toán.

Vai trò lớn của Binance trên thị trường tiền kỹ thuật số, khi chiếm hơn một nửa tổng khối lượng giao dịch, đã khiến hoạt động của sàn này được các nhà chức trách Mỹ đặc biệt chú ý. Binance đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra liên quan đến hoạt động rửa tiền và các vi phạm các lệnh trừng phạt.

Theo các tài liệu mà bộ phận của Binance công bố, trong số 14 khu vực hoạt động mà sàn này cho biết là có giấy phép, đăng ký, ủy quyền và được phê chuẩn có một số nước châu Âu, Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất) và Canada (Ca-na-đa).

Ông Zhao cho rằng việc ủy quyền là bước tiến lớn của Binance trong quá trình tiến tới việc xin cấp phép đầy đủ và được quản lý trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, các tài liệu kể trên lại không cho thấy dòng tiền giữa các bộ phận và sàn chính lớn đến mức nào.

Lê Minh (TTXVN)
Giá tiền điện tử Bitcoin giảm sát về khu vực 16.000 USD
Giá tiền điện tử Bitcoin giảm sát về khu vực 16.000 USD

Trong 24 giờ qua, giá tiền sô Bitcoin lùi sát về khu vực 16.000 USD, đa số tiền điện tử cũng giảm theo, khiến màu đỏ tràn ngập thị trường. Những ngày gần đây, tiền ảo Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung trong tình trạng “ảm đạm”. Vào thời điểm 9 giờ ngày 29/11/2022 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.251,70 USD/BTC; biên độ giao dịch ở 16.100,10 - 16.292,70 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN