Phiên 23/11, chứng khoán Phố Wall tăng phiên thứ hai liên tiếp

Trong phiên giao dịch 23/11, chứng khoán Phố Wall tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sự điều chỉnh trong chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones Industrial tăng 0,3% lên 34.194,06 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 4.027,26 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,0% lên 34.194,06 điểm.

Theo biên bản của Fed, tại cuộc họp gần đây nhất vào đầu tháng 11, đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed nhận thấy rằng giảm tốc độ tăng lãi suất sẽ sớm là phương án phù hợp.

Việc công bố biên bản diễn ra ngay sau khi Mỹ công bố những số liệu kinh tế vững chắc và giúp giá cổ phiếu phục hồi.

Thống kê cho thấy số lượng đơn đặt hàng đối với hàng hóa có giá trị sản xuất tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong tháng Mười, trong khi doanh số bán nhà mới cũng gia tăng trong cùng tháng. Theo một cuộc khảo sát của Đại học Michigan, lòng tin tiêu dùng cũng vượt dự kiến.

Trong số các công ty riêng lẻ, giá cổ phiếu của công ty sản xuất máy móc nông nghiệp Deere & Co đã tăng 5% sau khi công ty này báo cáo lợi nhuận cao hơn với doanh thu tăng 37% lên 15,5 tỷ USD. Deere dự kiến nhu cầu đối với thiết bị nông nghiệp và xây dựng vẫn sẽ gia tăng mạnh mẽ.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của công ty phần mềm Autodesk đã giảm 5,7% sau khi công ty này cho biết dòng tiền mặt sẽ thấp hơn dự kiến trong ngắn hạn, do các hợp đồng kéo dài nhiều năm giảm, trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô "đầy thách thức".

Các thị trường sẽ đóng cửa vào ngày 24/11 để nghỉ Lễ Tạ ơn và sẽ đóng giao dịch vào giữa trưa ngày 25/11.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên 23/11, chỉ số VN-Index giảm 6,12 điểm xuống 946 điểm. HNX- Index giảm 3,66 điểm xuống 191 điểm.

Trà My (TTXVN)
Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên 2/11
Chứng khoán châu Á tăng điểm phiên 2/11

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 23/11, khi các nhà giao dịch bị giằng co giữa những hy vọng về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất và lo ngại rằng số ca mắc COVID-19 tăng tại Trung Quốc sẽ khiến các quan chức nước này thực hiện thêm các đợt phong tỏa. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN