Gốc lan đột biến 6,8 tỷ đồng
Câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) vừa thực hiện giao dịch mua gốc lan Giả Hạc 5 cánh trắng từ một chủ nhân ở Ninh Thuận.
Anh Vũ Anh Truyền, chủ nhiệm câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn cho biết, bông lan 5 cánh trắng của cây này được đánh giá độc đáo nhất Việt Nam, được giới chơi lan cả nước biết đến. Ngay khi tận thấy bông lan Giã Hạc này, anh em trong câu lạc bộ đã quyết tâm mua bằng được để đưa về TP Đà Nẵng.
Được biết từ gốc lan ban đầu này đã chiết ra được 8 mầm lan khác. Cả gốc lan và những mầm này đều được trưng bày trong buổi giao dịch đầu tuần nay.
Một cánh hoa đột biến đẹp cần đạt các yếu tố như đài cong và ngửa, vai phải cánh thuyền, càng bầu, căng, bóng thì càng đẹp…
Đám cưới VIP 20 triệu đồng/mâm cỗ
Chịu chơi không kém đại gia Đà Nẵng, một đại gia đến từ Hà Nội cũng chi tiền tỷ để chuẩn bị tiệc cưới sang chảnh có không gian nhìn ra sông Hồng với mỗi mâm cỗ cưới trị giá tới 18 triệu đồng.
Chia sẻ với phóng viên, anh N.H.Đ (Gia Lâm, Hà Nội), người chịu chi 18 triệu đồng/mâm cỗ cưới cho biết, những tiệc cưới xa hoa, mỗi suất ăn lên tới cả triệu bạc là điều không phải ai cũng từng được trải nghiệm.
Theo đó, lúc đầu, anh Đ. định đặt tiệc tại khách sạn 5 sao, nhưng do thời gian gấp gáp và trùng vào mùa cưới nên anh Đ. đành liên lạc với một số nhà hàng sang trọng khác. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng có tiếng cũng không dám nhận đơn đặt cỗ cưới này vì không gian không cho phép, có nơi mới nghe qua đã từ chối luôn.
Anh Đ. cho biết: “Tôi đã liên hệ trước với nhà hàng qua điện thoại và ngỏ ý muốn đặt một tiệc cưới VIP. Lúc đầu, nhà hàng còn khá dè dặt vì cũng chưa từng tổ chức đám cưới có suất ăn lên tới 3 triệu đồng/người như vậy.”
Chị Vân, chủ nhà hàng chuyên hải sản nhận đám cưới VIP này cho biết: “Việc xây dựng thực đơn cho 1 mâm 6 người không tính đồ uống lên tới 18 triệu đồng là việc xưa nay chưa từng làm”.
Do đó, những món như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, cá song biển đều được ưu tiên. Vì nếu không dùng những món ngon như vậy thì khó lòng mà kéo được giá trị lên cao như vậy, chị Vân cho biết thêm.
Tổng lại, 50 mâm tiệc cưới này cũng có giá tới hơn 700 triệu đồng. Thế nhưng hiện nay, những đám cưới như này không thiếu, thậm chí còn xa xỉ và số lượng còn gấp cả chục lần. Ví như có những cỗ cưới chỉ dùng hải sản nhập ngoại cao cấp: Cua alaska, hàu Canada, bề bề loại lớn... mà giá của mỗi loại đều lên tới hàng triệu đồng/kg.
Bỏ 10 triệu đồng mua củ cải Nhật ăn dần
Chịu chi không kém đại gia, các bà nội trợ đang thi nhau mua củ cải Nhật về nấu ăn dần. Được biết, củ cải Nhật Bản rất to và nặng, có củ nặng đến 2kg với giá bán lên tới 500.000 đồng.
Dù đắt hơn rất nhiều củ cải Việt nhưng loại củ cải này đang được giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn, thậm chí có khách còn đặt mua tới 20 củ liền một lúc với giá 10 triệu đồng.
Giải thích cho điều này, một số bà nội trợ cho rằng, hàng Nhật Bản giá rất đắt đỏ, thường gấp cả chục lần, thậm chí cả trăm lần so với giá hàng cùng loại tại Việt Nam. Song, đổi lại hàng Nhật lại có chất lượng tốt và độ an toàn cao hơn nên họ hay chọn mua về cho gia đình ăn.
“Như củ cải này, ở chợ cũng bán nhiều lắm, giá lại rẻ nữa. Nhưng ra chợ thì không phân biệt được đâu là củ cải Trung Quốc hay củ cải Việt Nam. Đó là lý do tôi hay chọn mua hàng Nhật”, chị Hoàng Diệu Phương Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) nói.
Giới nhà giàu tranh nhau mua ngô Nhật đắt đỏ về ăn sáng
Mới đây, thị trường xuất hiện loại ngô nếp Nhật khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá của loại ngô nếp này gấp 30 - 50 lần giá ngô nếp Việt.
Ngô nếp ta luộc giá chỉ 3.000 - 5.000 đồng/bắp bán đầy chợ, là thức quà sáng quen thuộc của người dân. Thế nhưng, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.
Chị Khúc Ngọc Anh, một đầu mối bán hoa quả nhập khẩu cao cấp ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.
“Ngô nếp Nhật được bán theo bắp, mỗi bắp ngô tươi giá 150.000 đồng”, chị Ngọc Anh cho biết, do giá khá đắt đỏ nên ngô nếp Nhật thường chỉ có giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn vì phù hợp với khả năng kinh tế của họ.
Khách đặt mua ngô rất nhiều, trong khi ngô Nhật thì hai ngày hàng mới về một lần, mỗi lần về cũng chỉ được vài chục bắp. Theo đó, ngô Nhật luôn trong tình trạng cháy hàng và không đủ hàng để trả cho các khách đã đặt trước đó, chị Ngọc Anh chia sẻ thêm.