Giá vàng sáng 16/5 biến động trái chiều

Sáng 16/5, giá vàng trong nước tại các công ty vàng bạc đá quý biến động trái chiều.

Chú thích ảnh
Sáng 16/5, giá vàng trong nước tại các công ty vàng bạc đá quý biến động trái chiều. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Thời điểm 8 giờ 42 phút, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,4 - 69,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,6 - 69,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,5 - 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Theo giới phân tích, tới đây, nhiều yếu tố được nhận định ngăn đà tăng của giá vàng thế giới; trong đó, giá vàng sẽ chịu áp lực lớn từ việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để kiềm chế lạm phát.

Một yếu tố đè nặng lên giá vàng là việc chỉ số đồng USD, được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng tuần thứ 6 liên tiếp và dao động gần mức cao nhất trong 20 năm.

Trong một ghi chú hàng tuần mới nhất, kinh tế trưởng Peter Cardillo tại Công ty Môi giới đầu tư Spartan Capital Securities đã viết, giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống phạm vi trung bình 1.800 USD/ounce. Điều này cho thấy vẫn có hy vọng về một sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ của kim loại quý này.

Chuyên gia Cardillo cũng cho biết mục tiêu ngắn hạn của giá vàng là 1.850 - 1.905 USD/ounce, sau khi viện dẫn các yếu tố ủng hộ gồm lạm phát phi mã và bất ổn địa chính trị.

Văn Giáp (TTXVN)
Nhiều yếu tố ngăn đà tăng của giá vàng
Nhiều yếu tố ngăn đà tăng của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước chứng kiến tuần giao dịch lình xình quanh mốc 70 triệu đồng/lượng. Tới đây, nhiều yếu tố được nhận định ngăn đà tăng của giá vàng; trong đó, giá vàng sẽ chịu áp lực lớn từ việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để kiềm chế lạm phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN